RS 660 Aprilia chọn California

(ĐTTD) Mẫu xe mới RS 660 được nhà sản xuất Italy chọn nơi ra mắt - đường bờ biển Big Sur đẹp như mơ tại California, Hoa Kỳ.

Aprilia RS 660 là một trong những chiếc mô tô được chờ đợi nhất kể từ lần đầu xuất hiện dưới dạng concept, vào tháng 11 năm 2018. Ngay khi đó, mẫu xe đã gây ấn tượng với ý tưởng hoàn toàn mới về tính thể thao, không bị ràng buộc chặt chẽ về thông số kỹ thuật mà được xác định bằng tỷ lệ giữa Hiệu suất động cơ cao, Kiến trúc khung gầm xuất sắc, Trọng lượng nhẹ và Điều khiển dễ dàng. Sau chưa đầy hai năm, RS 660 đã chính thức xuất hiện với thân hình gọn ghẽ, trọng lượng chỉ 183 kg nhưng lại được “ưu ái” lắp động cơ đôi công suất đúng một trăm mã lực. Hình thức của xe cũng rất bắt mắt với màu hoàn toàn mới Acid Gold, thể hiện được tính truyền thống của thương hiệu Aprilia và sự kết hợp hoàn hảo của sự đổi mới, công nghệ và thiết kế.

Chiếc xe được tay đua người Úc Rennie Scaysbrook biểu diễn trước công chúng California. Anh chính là người đã giành chiến thắng tại Pikes Peak, cuộc đua leo đồi nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới (tất nhiên là không phải với mẫu xe mới mà là chiếc Tuono V4 cũng của Aprilia). Sự kết hợp giữa khung hình chặt chẽ và hiệu suất của động cơ xi-lanh đôi công suất 100 HP của mẫu xe mới đã khiến tay đua Rennie hoàn toàn bị thuyết phục. Tình cờ đến Monterey tham dự buổi thuyết trình, anh không thể cưỡng lại sự cám dỗ và đã lái thử RS 660 tại Laguna Seca, đường đua nổi tiếng nhất ở California. Corkscrew - cú đúp nhanh khi xuống dốc dựng đứng đặc trưng của Laguna Seca đã đưa Aprilia mới vượt qua những bước chạy của một chiếc xe máy được thiết kế cho sử dụng hàng ngày và cho các hoạt động thể thao, giải trí cuối tuần. Mẫu xe đem lại cảm giác mạnh bất ngờ ở mỗi bài kiểm tra đường đua, nhờ vào tố chất nhẹ nhàng và nhanh nhẹn.

Ngay sau màn trình diễn đày ấn tượng tại bờ tây nước Mỹ, Aprilia RS 660 cũng đã chính thức ra mắt báo giới châu Âu tại Veneto. Từ ngày thứ Hai 12 tháng 10, khách có thể đặt hàng mẫu xe mới tại trang web chính hãng aprilia.com và rs660.aprilia.com.

ĐTTD.