Ruột xe tự bơm hơi cho xe đạp

Với một ống bơm hơi nhỏ gọn và được gắn trực tiếp vào ruột xe, ruột xe tự bơm PumpTire có thể tự động bơm hơi thông qua quá trình vận hành khi bị xẹp lốp.

 

Sản phẩm độc đáo này là phát minh của ông Benjamin Krempel sinh sống tại bang San Francisco (Mỹ). Ông đã lên ý tưởng, nghiên cứu và phát triển chiếc ruột xe tự bơm hơi này từ những năm 2011.

Về nguyên lý hoạt động, ruột xe tự bơm PumpTire sẽ được trang bị một ống bơm siêu nhỏ với một ống dẫn hơi được đặt thẳng bên trong ruột xe. Một đầu của ống bơm sẽ là cửa mở để dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua ống dẫn khí. Khi bị xì hơi do cán phải đinh hoặc xì lỗ mọt, dưới áp lực của xe khi đang vận hành, luồng không khí trong ống dẫn khí sẽ được đẩy ra và bơm hơi cho ruột xe để người dùng có thể tiếp tục đạp xe trên đường phố mà không cần phải dừng lại vá. Ruột xe tự bơm PumpTire này sẽ được tự động bơm hơi căng đến một mức đã được định sẵn.

Với chiếc ruột tự bơm hơi PumpTire đầy thú vị này, người dùng sẽ không còn bị mất hứng hay lo lắng tìm chỗ vá xe đạp khi đạp xe dạo mát phố phường. Trong thời gian tới, ông Krempel dự kiến sẽ thực hiện một cuộc kêu gọi vốn đầu tư từ Kickstarter vào năm sau với giá bán cho một chiếc vỏ xe tự bơm hơi từ 30 USD đến  55USD sau khi ông đã có được một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

 

Nhật My