Rylo: Nhỏ gọn, quay phim 4K 360 độ

(ĐTTD) Rylo với thiết kế nhỏ, được trang bị camera tùy chỉnh sử dụng 2 ống kính góc rộng 208 độ cùng khẩu độ f/2.8 cho phép bạn có thể chụp ảnh 6K cũng như quay phim 360 độ với chất lượng 4K.

Rylo, chiếc máy ảnh hành động (action camera), được sản xuất và phát triển bởi công ty startup đến từ San Francisco (California, Mỹ) do hai kỹ sư Alex Karpeko và Chris Cunnigham thành lập vào năm 2015. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tối giả trong việc điều khiển này hiện được bán với mức giá 499USD.

Điểm mạnh của Rylo chính là khả năng quay phim 360 độ ở độ phân giải 4K, chụp ảnh 360 độ chất lượng với độ phân giải 6K cũng như có thể quay phim Timelapse với tốc độ 16X. Điều ày có được nhờ vào camera có thiết kế độc đáo với 1 cảm biến ảnh đi kèm 2 ống kính góc rộng 208 độ (tương đương tiêu cự 7mm) cùng khẩu độ f/2.8.

Máy còn được thiết kế tối giản việc điều khiển giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng khi chỉ trang bị hai nút tính năng chính là nút tắt/mở nguồn kiêm nút chụp hoặc quay phim và nút chuyển đổi chế độ quay phim/ chụp ảnh. Màn hình đơn sắc hiển thị dung lượng pin. Và tích hợp bên trong máy là pin Li-ION 830mAh cho 1 giờ quay phim 4K 360 độ cùng khe thẻ nhớ Micro SD.

Rylo không được trang bị công nghệ kết nối không dây và người dùng phải sử dụng cáp micro USD để kết nối máy với smartphone của mình. Dù được sản xuất với khung kim loại cứng cáp nhưng máy quay phim 360 độ nhỏ gọn này không có khả năng chống thấm nước. Người dùng cần phải trang bị thêm bộ vỏ chống sốc và chống thấm nước Action Case nếu muốn sử dụng Rylo ở bất cứ đâu.

Hiện tại, nhà sản xuất chỉ mới phát triển ứng dụng biên tập hình ảnh lẫn video cho Rylo trên nền tảng iOS. Chính vì thế, máy quay phim 4K 360 độ Rylo hiện chỉ sử dụng được với iPhone 5 trở lên.

Theo đánh giá của Slash Gear, Rylo là máy ảnh action cam rất đáng để bạn đầu tư bởi khả năng quay phim 360 độ ở độ phân giải 4K cũng như độ ổn định ảnh tốt. Nhược điểm của chiếc máy ảnh này là không có ứng dụng biên tập sử dụng trên máy tính và không hỗ trợ kết nối không dây. 

Hà Nguyễn