S-Pen trên Galaxy Note9 ngày càng khác biệt

(ĐTTD) Không chỉ tái hiện tính chân thực và chính xác của cây bút thật sự, S-Pen trên dòng Galaxy Note đã và đang được mở rộng hơn, bổ sung thêm các tính năng mới để trở thành một phần không thể thiếu trong tiến trình phát triển của dòng Galaxy Note.

Như chúng ta đều biết, Galaxy Note9 thật sự không có nhiều cải tiến về thiết kế, nhưng hiệu năng của cây bút S-Pen đã mang đến cho người dùng một cảm nhận mới, một trải nghiệm mới, hoàn toàn khác biệt.

Từ việc dễ dàng điều khiển từ xa, cho đến chụp ảnh, trở thành một chiếc remote khi trình chiếu và còn nhiều hơn thế… thông qua công nghệ Bluetooth Low-Energy (BLE), S Pen đã được Samsung làm mới toàn diện, trải nghiệm phong phú hơnvà cũngmạnh mẽ, ưu việthơn.

Vậy, Samsung đã làm nên một chiếc S-Pen trên Galaxy Note9 như thế nào?

Các kỹ sư của Samsung cho biết, thao tác nhấn, vuốt và kéo thả… trở thành những cử chỉ quan trọng khi sử dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chúng lại có hạn chế lớnlà bắt buộc người dùng phải chạm vào điện thoại.

Hàng loạt các thiết bị phụ kiện đã ra đời, từ cây gậy selfie cho đến các công cụ hỗ trợ khác… nhưng chưa mang lại hiệu quả thật sự.

Mục tiêu đặt ra đối với các kỹ sư làm sao để S Pen linh hoạt hơn, độc lập hơn nhưng cũng gần gũi và thân thiện hơn. Và kết quả như chúng ta thấy, trênGalaxy Note9, S Pen linh hoạt hơn để mở rộng phạm vi tương tác, mang lại trải nghiệm tốt hơn cả những gì chúng ta mong đợi. Và hơn cả, S Pen đã độc lập hơn, giao tiếp với điện thoại từ xa mà không cần đến những phụ kiện cồng kềnh. Nhờ đó chúng ta có một thiết bị đơn giản, nhỏ gọn, tiện ích hơn và cũng đẳng cấp hơn.

Từ nhu cầu thực tiễn ấy, các kỹ sư của Samsung đã kết hợp công nghệ Bluetooth Low-Energy (BLE) với S Pen,biến bút stylus thành một chiếc điều khiển từ xa. “Để làm được điều này chúng tôi phải tích hợp thêm pin vào bên trong bút stylus,đồng thời vẫn giữ được trải nghiệm viết cao cấp và các chức năng khác mà người dùng của dòng sản phẩm Note từng yêu thích. Việc sạc pin cũng phải thật nhanh chóng và dễ dàng.” Các kỹ sư chia sẻ.

Và rồi giải pháp được lựa chọn là lắp thêm một siêu tụ điện vào trong S-Pen. Thế nhưng các kỹ sư cũng buộc phải giải quyết bài toán còn khó hơn cả ý tưởng ban đầu, đó chính là làm thế nào để Bảo toàn được thiết kế đặc trưng cho của chiếc S Pen, trong một thiết kế và kích thước gần như không đổi mà phải lắp thêm một mạch riêng để vận hành các tính năng mới.

Sau nhiều lần kiểm tra và thử nghiệm, “Chúng tôi đã phát triển một vi mạch tích hợp cho ứng dụng chuyên biệt để cung cấp các mức độ khác nhau dòng điện cho chế độ viết và chế độ sạc. Điều này cũng cho phép nút điều khiển của S Pen phát hiện được khoảng cáchgiữa bútso với Galaxy Note9 và tự động chuyển từ chế độ cộng hưởng điện từ trường sang chế độ Bluetooth khi bút stylus ở xa chiếc điện thoại.

Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, chiếc S Pen đầy quyền năng đã chính thức hiện diện trên dòng Galaxy Note. Được tích hợp Bluetooth, S Pen tự do hơn, từ đó có thể dễ dàng chụp ảnh tự sướng cả nhóm, thuyết trình với PowerPoint hay phát nhạc và video… vô cùng dễ dàng gnay cả khi cáchGalaxy Note9 đến10m.

ĐTTD