Samsung cam kết sẽ không để Galaxy S8/S8+ khan hàng

(ĐTTD) Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết họ sẽ hoàn thành 20 triệu đơn vị sản phẩm Galaxy S8/S8+ ngay trong đợt sản xuất đầu tiên.

Hồi năm ngoái, thế hệ Galaxy S7 sau khi ra mắt thị trường đã liên tục rơi vào tình trạng khan hàng trên thị trường do nguồn cung sản phẩm từ Samsung bị thiếu hụt. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của hãng này. Rút kinh nghiệm từ thực tế trên, năm nay hãng công nghệ Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn với sản phẩm Galaxy S8/S8+.

Cụ thể, đại diện của Samsung cho biết hãng đã làm việc với các đối tác từ sớm để đảm bảo số lượng linh kiện cần thiết. Thêm vào đó, việc quyết định lùi ngày ra mắt Galaxy S8/S8+ chậm hơn 1 tháng so với truyền thống mọi năm cũng giúp hãng có thêm thời gian để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất, tránh những sự cố tương tự như trường hợp của Galaxy Note7. Trong đợt sản xuất đầu tiên, 20 triệu đơn vị sản phẩm Galaxy S8/S8+ dự kiến sẽ được hoàn thành để cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Galaxy S8/S8+ được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những smartphone thuộc dòng Galaxy S-series trước đây. Những điểm nhấn công nghệ nổi bật trên sản phẩm này có thể kể đến bao gồm màn hình vô cực (Infinity Display) tỷ lệ 18.5:9, trợ lý ảo Bixby, cảm biến quét mống mắt, nhận diện khuôn mặt hay vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 835 mới nhất hiện nay. Dự kiến, Galaxy S8/S8+ sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ từ ngày 21/04 sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena