Samsung Connect Tag: Dễ dàng giám sát trẻ nhỏ hay đồ vật

(ĐTTD) Với Samsung Connect Tag, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được vi trí của người thân hay đồ vật giá trị dựa vào hai công nghệ mạng băng tầng hẹp NB-IoT và Cat.M1.

Samsung đang ngày càng hoàn thiện các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ IoT của mình khi vừa cho ra mắt thiết bị giám sát thông minh Samsung Connect Tag. Thiết bị ứng dụng hai công nghệ mạng băng tầng hẹp NB-IoT và Cat.M1 tối ưu dữ liệu truyền tải, kết nối internet an toàn và tiêu thụ điện năng thấp.

Samsung Connect Tag trông khá xinh xắn với thiết kế vuông vức với độ dày 1.19cm, các cạnh dài 4.21cm, nặng chỉ 25g và được sản xuất với khả năng kháng nước lẫn bụi đạt chuẩn IP68. Thiết bị được trang bị chip định vị toàn cầu GPS, cảm biến gia tốc, chip kết nối Wi-Fi, Bluetooth BLE cùng chip định vị dựa trên hạ tầng mạng viễn thông Cell ID. Nhờ đó, Connect Tag giúp người dùng dễ dàng theo dõi được vị trí của con trẻ, người lớn tuổi hay các vật dụng giá trị.

Ngoài ra, Connect Tag còn được trang bị pin 300mAh đủ cung cấp điện năng cho thiết bị hoạt động liên tục trong 7 ngày chỉ với một lần sạc. Đèn LED 3 màu thể hiện trạng thái hoạt động của thiết bị.

Samsung Connect Tag được xây dựng trên nền tảng ứng dụng Tizen IoT, cơ chế bảo mật TrustZone, tương thích với hệ điều hành Android M cũng như iOS 10 trở lên. Người dùng dễ dàng thiết lập các tính năng cho thiết bị giám sát thông minh này thông qua ứng dụng Samsung Connect.

Tùng Nguyễn

Nguồn: Samsung