Samsung DeX biến Galaxy S8 thành máy tính chạy Android

(ĐTTD) Samsung DeX là phụ kiện mới của Samsung nhằm tối ưu hóa khả năng làm việc với chiếc Galaxy S8 và S8 Plus.

Khi ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, hãng Samsung đã giới thiệu đến người dùng một phụ kiện vô cùng thú vị đó là Samsung DeX. Đây là một giải pháp di động mới giúp nâng cao hiệu xuất làm việc trên thiết bị di động. Phụ kiện độc quyền này của Samsung hiện tại chỉ tương thích với bộ đôi flagship mới ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, để kết nối biến chiếc điện thoại giống như chiếc máy tính, dock này được trang bị khe kết nối thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím… sau đó xuất nội dung sang một màn hình lớn hơn.

Theo như báo cáo từ Samsung cho biết, người dùng sẽ có trải nghiệm giống như một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Android. Samsung DeX cũng sẽ đem đến cho người dùng  môi trường làm việc hiệu quả và tối ưu hơn khi chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone. Khi kết nối, trên màn hình lớn sẽ có cửa sổ đa nhiệm, menu dạng máy tính và trình duyệt web… Hãng cũng liên kết với các đối tác khác như Microsoft, Adobe,… để giao diện xuất sang màn hình máy tính lớn có thể tối ưu các ứng dụng của Microsoft Mobile hay các ứng dụng của bên thứ 3 khác.

Samsung DeX còn cho phép người dùng truy cập từ xa và an toàn qua máy tính ảo bằng các giải pháp như Citrix, Vmware…  Bước cài đặt để sử dụng khá đơn giản chỉ cần đặt vào DeX Station và dây HDMI để xuất ra màn hình và phím với chuột qua cổng kết nối. Đồng thời để có thể đảm bảo tính bảo mật smartphone được bảo vệ bởi nền tảng bảo mật Samsung Knox.

Xuân Lâm