Samsung DeX đã được đặt hàng trước tại thị trường Mỹ

(ĐTTD) Phụ kiện này có thể biến chiếc smartphone thành một chiếc máy tính với đầy đủ kết nối như chuột và bàn phím...

Theo Sammobile cho biết, phụ kiện Samsung DeX Station đã chính thức được mở bán dưới hình thức đặt hàng trên trang chủ của hãng Samsung. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ cho phép đặt hàng ở thị trường Mỹ và sẽ giao hàng vào cuối tháng 4 này với giá bán khoảng 150USD.  Samsung DeX Station ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Unpacked 2017 khi được giới thiệu cùng bộ đôi Galaxy S8 và S8+ . Thiết bị này có khả năng biến chiếc Galaxy S8, Galaxy S8+ của người dùng như một chiếc máy tính.

Người dùng chỉ việc cắm chiếc smartphone lên DeX Station, sau đó kết nối thiết bị này với 1 màn hình lớn qua cổng HDMI là co thể sử dụng được luôn mà không cần phải cài đặt phức tạp. Thiết bị cũng được trang bị các cổng ngoại vi để kết nối với bàn phím hay chuột thông qua cổng cổng USB 2.0, USB- Type C, quạt tản nhiệt, cổng mạng thông thường, Bluetooth. Việc kết nối cùng DeX, người dùng có thể trải nghiệm như đang dùng 1 chiếc máy tính bàn với hệ điều hành Android.

Samsung DeX Station cho phép chỉnh sửa các tài liệu, truy cập những ứng dụng, xem tin nhắn… của chiếc smartphone qua màn hình lớn. Đặc biệt, thiết bị này còn có khả năng sạc nhanh – Adaptive Fast Charging – cho phép sạc smartphone nhanh chóng khi vừa kết nối.

Dự kiến, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8/S8+ sẽ lên kệ vào ngày 21/4 tới đây

Xuân Lâm