Samsung Galaxy A30s: Đẹp hơn, chụp ảnh đã hơn

(ĐTTD) Ngoài thiết kế ấn tượng hơn với mặt lưng họa được phủ lớp sơn chuyển sắc theo góc nhìn, Galaxy A30s còn được Samsung nâng cấp khả năng chụp hình khi được trang bị thêm camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

So với Galaxy A30, thế hệ Galaxy A30s trông ấn tượng và hấp dẫn hơn với mặt lưng được chế tác bằng kỹ thuật phun sơn chuyển sắc kết hợp phủ kính. Chẳng những thế, cụm 3 camera sau cũng được thiết kế tinh tế hơn và loại bỏ cảm biến vân tay.

Mặt trước của máy cũng có chút thay đổi. Vẫn là màn hình Super AMLOED 6,4 inch nhưng thay vì được thiết kế khuyết U (Infinity-U) thì nay chuyển sang sử dụng thiết kế Infinity-V. Ngoài ra, máy còn được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình thời thượng. Kết hợp cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt và cơ chế bảo mật Knox, Galaxy A30s vừa có độ bảo mật cao vừa giúp bạn mở khóa màn hình nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Galaxy A30s vẫn được Samsung trang bị bộ xử lý Exynos 7904 8 nhân có tốc độ hoạt động 1,8 GHz, 4 GB RAM cùng 64 GB bộ nhớ lưu trữ. Với phiên bản nâng cấp này, Samsung chỉ mang đến cho người dùng một lựa chọn cấu hình duy nhất và có giá bán 6.290.000 đồng. Thay vào đó, thông qua hệ điều hành Android 9.0 với những nâng cấp mới, người dùng sẽ có những trải nghiệm mượt mà hơn và nhất là khi chơi game nhờ vào ứng dụng Game Launcher.

Khi kích hoạt chơi game thông qua ứng dụng này, tính năng Game Booster sẽ được kích hoạt, tự động tinh chỉnh hiệu suất hoạt động của máy để vận hành game mượt mà nhất. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép người dùng theo dõi được nhiệt độ của máy, tình trạng bộ nhớ cũng như thời lượng sử dụng pin. Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng chụp hay quay phim màn hình, hạn chế hiển thị cửa sổ thông báo,... để có được những giây phút chiến game tốt nhất.

Nâng cấp đáng kể nhất của Galaxy A30s so với thế hệ trước đó chính là khả năng chụp hình. Ngoài nâng cấp phần cứng, Samsung cũng tùy chỉnh thế độ chụp hình thêm những tính năng mới để giúp người dùng có những trải nghiệm chụp hình hay quay phim tốt nhất.

Galaxy A30s được nâng cấp cụm camera sau. Không chỉ nâng camera chính từ cảm biến 16 MP lên cảm biến 25 MP, Samsung cũng nâng cấp camera góc siêu rộng lên 8 MP cùng với đó là trang bị thêm camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông sử dụng cảm biến ảnh 5 MP cùng ống kính khẩu độ f/2.2. Với ứng dụng tính năng chụp ảnh, bên cạnh chế độ chụp Chuyên nghiệp, chụp toàn cảnh Panorama, lấy nét động và thông thường, máy còn được trang bị thêm chế độ chụp thức ăn với thiết lập xóa mờ hậu cạnh xung quanh để làm nổi bật hơn hình thực phẩm mà bạn chụp. Ở chế độ quay phim, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chế độ quay phim chuyển động chậm.

Với cụm 3 camera sau trong đó có camera chính 25 MP f/1.7 và camera xóa phông 5 MP f/2.2, bạn hoàn toàn dễ dàng chụp lại những đĩa thức ăn rất bắt mắt và hấp dẫn người xem cùng với Galaxy A30s.
Trong khi đó, camera chính kết hợp cùng camera góc siêu rộng 8 MP f/2.2 giúp bạn chụp lại những bức ảnh toàn cảnh với chất lượng tốt nhất ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.
Chụp toàn cảnh với góc siêu rộng.
Chụp thông thường.
Chụp ngược sáng.
Cận cảnh Samsung Galaxy A30s phiên bản màu trắng.
 

Hà Tùng