Samsung Galaxy Note9: 2 nâng cấp sáng giá cho camera

(ĐTTD) Bên cạnh cụm camera kép với camera chính có thể thay đổi khẩu độ f/1.5 - f/2.4, Samsung còn trang bị cho Galaxy Note9 cơ chế ổn định ảnh quang học OIS cho cả hai camera, sử dụng công nghệ AI sâu hơn vào việc chụp ảnh.

Siêu phẩm Galaxy Note9 đã chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 8/9 và sẽ chính thức ra mắt người dùng Việt vào ngày mai 14/9. Sản phẩm không chỉ thu hút sự quan tâm của người dùng Việt bởi sở hữu cấu hình mạnh cùng hệ thống tản nhiệt Water-cacbon hoàn toàn có hiệu suất làm mát tối ưu, bút S-Pen cải tiến tích hợp thêm chip Bluetooth LE trở nên đa dụng hơn khi có thể trở thành chiếc remote tất cả trong một cho phép bạn điều khiển mọi thứ một cách đơn giản và tiện dụng. Và với những người dùng yêu thích chụp ảnh, Galaxy Note9 còn thật sự hấp dẫn họ với camera kép được cải tiến và thông minh hơn nhờ vào công nghệ AI.

Bên cạnh camera chính được trang bị ống kính thay đổi khẩu độ f/1.5 - f/2.4, Samsung còn sử dụng cảm biến ảnh 12MP cũng như trang bị cơ chế ổn định ảnh quang học OIS cho cả hai camera của cụm camera kép sau.
 

Tích hợp OIS cho cả hai camera của cụm camera kép sau

Cũng được trang bị camera kép 12MP, trong đó camera chính có kích thước cảm biến 1/2.55inch , cho kích thước điểm ảnh 1.4µm và được trang bị ống kính thay đổi khẩu độ f/1.5-2.4 tư tượng như Galaxy S9+ cùng hệ thống lấy nét theo pha PDAF dual pixel. Camera phụ sử dụng cảm biến ảnh có kích thước 1/3.6inch, cho kích thước điểm ảnh 1µm, thấu kính có khẩu độ f/2.4, tiêu cự 52mm và hỗ trợ tính năng lấy nét tự động AF.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Samsung đã trang bị thêm cơ chế ổn định ảnh quang học OIS cho cả hai camera của cụm camera kép sau. Với một chút thay đổi nhỏ này, Samsung đã mang đến cho Galaxy Note9 khả năng chụp hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, giúp người dùng dễ dàng có được những bức ảnh đẹp ngay cả khi chụp ảnh vào ban đêm.

Việc chụp ảnh đẹp bằng Galaxy Note9 càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của công nghệ AI, tính năng nhận diện và cân chỉnh ngữ cảnh Scence Optimizer, cùng tính năng cân chỉnh khuôn mặt Face shape correction.
 

Thông minh hơn với AI

Với bộ đôi Galaxy S9/ S9+, công nghệ AI đã giúp mang đến những trải nghiệm hình ảnh trở nên thú vị hơn. Và nay với Galaxy Note9, công nghệ AI lại một lần nữa góp phần giúp cho việc chụp ảnh của người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh khả năng tự động nhận diện ngữ cảnh ảnh chụp với hơn 20 ngữ cảnh khác nhau đã được thiết lập sẵn để từ đó tự động tăng/giảm độ sáng, độ tương phản cũng như độ màu phù hợp cho từng ngữ cảnh, công nghệ AI còn giúp cho hệ thống camera trên Galaxy Note9 có khả năng tự động cảnh báo người dùng khi phát hiện ảnh chụp bị lỗi, từ đó giúp người dùng chụp lại ngay lập tức bức ảnh mà mình muốn ghi nhận để có được một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, Samsung còn tích hợp thêm tính năng Face shape correction, tự động nhận diện khuôn mặt và tinh chỉnh để có được khuôn mặt tự nhiên và đúng nhất, dành cho cả camera trước lẫn cụm camera kép sau.

An My

Tổng hợp