Samsung Galaxy S8 active lộ diện qua ảnh thực tế

(ĐTTD) Những bức ảnh thực tế đầu tiên của smartphone Samsung Galaxy S8 active vừa được đăng tải trên mạng internet và nhanh chóng tạo thành chủ đề tranh luận sôi nổi của giới mộ điệu công nghệ.

Từ thế hệ Galaxy S4, Samsung đã duy trì truyền thống phát hành thêm một phiên bản active của dòng smartphone Galaxy S dành riêng cho thị trường Mỹ. Đặc điểm chung của những thiết bị này nằm ở thiết kế “nồi đồng cối đá” với khả năng chống bụi, nước, va đập và sống sót trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Qua những hình ảnh thực tế của Galaxy S8 active mới được đăng tải, có thể thấy chi tiết đáng chú ý nhất nằm ở phần màn hình đã không còn được duy trì thiết kế tràn viền của Galaxy S8, thay vào đó là thiết kế màn hình phẳng với phần viền khá dày. Đây cũng là điều dễ hiểu khi màn hình cong sẽ rất “nhạy cảm” với những sự cố va chạm, rơi rớt, do đó không phù hợp với truyền thống của dòng Galaxy active. Tuy vậy, màn hình của Galaxy S8 active vẫn sẽ sở hữu tỷ lệ khung hình 18:9.

Người đăng những bức ảnh còn cho biết thêm Galaxy S8 active sẽ không còn được trang bị phím kích hoạt nhanh tác vụ như các thế hệ trước đây, thay vào đó là phím vật lý để triệu hồi trợ lý ảo Bixby. Hiện chưa rõ liệu Samsung có cho phép điều chỉnh chức năng của nút vật lý này hay không. Ngoài ra, viên pin của máy có dung lượng 4.000mAh, bằng với phiên bản Galaxy S7 active ra mắt hồi năm ngoái.

Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ thời điểm ra mắt và giá bán của Galaxy S8 active.

Trúc Phong

Tổng hợp