Samsung Galaxy S8 sẽ có phiên bản 8GB RAM?

(ĐTTD) Thông tin mới rò rỉ trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết Samsung Galaxy S8 sẽ có một phiên bản sở hữu 8GB RAM.

Dù chưa chính thức ra mắt và phần lớn các thông tin vẫn ở dạng đồn đoán nhưng smartphone Samsung Galaxy S8 hiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ. Tin tức rò rỉ mới nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết chiếc điện thoại này sẽ có một phiên bản sở hữu 8GB RAM.

Theo những đồn đoán trước đây, thế hệ Samsung Galaxy S8 sẽ chỉ sở hữu 6GB RAM và bộ nhớ trong 256GB. Nếu phiên bản 8GB RAM thực sự tồn tại, đây có thể là sản phẩm mà Samsung dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nơi người dùng vốn ưa thích những thiết bị có thông số cấu hình mạnh mẽ và ấn tượng. Dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng còn quá sớm để khẳng định tính chính xác của thông tin này, nhất là khi hãng công nghệ Hàn Quốc đang duy trì chính sách bảo mật thông tin về sản phẩm cực kỳ nghiêm ngặt. Còn nhớ, hồi tháng 9, nhiều tin đồn cũng khẳng định Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Galaxy Note7 được trang bị 6GB RAM tại thị trường Trung Quốc, nhưng rốt cuộc điều này đã không xảy ra.

Hiện tại, thế hệ Samsung Galaxy S8 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 04/2017 với thông số cấu hình bao gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 (dành riêng cho thị trường Mỹ và Trung Quốc) hoặc Exynos 8895 (tại những thị trường còn lại), hệ điều hành Android 7.0 Nougat, giao diện Samsung Experience UI và trợ lý ảo mới Bixby được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI. Ngoài ra, những tin đồn gần đây còn cho biết Samsung sẽ phát hành thêm một phiên bản Galaxy S8 Plus có kích thước màn hình lên đến 6 inch và được trang bị camera kép.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena