Samsung Galaxy S8 sẽ được trang bị Bluetooth 5.0?

(ĐTTD) Công nghệ Bluetooth 5.0 sẽ được nâng cấp về tốc độ, phạm vi hoạt động và hiệu quả tiết kiệm điện năng so với Bluetooth 4.2 hiện nay.

Samsung Galaxy S8 là cái tên đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, một phần vì các tín đồ công nghệ đang muốn biết hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ tạo ra một sản phẩm như thế nào để lấy lại lòng tin của khách hàng sau sự cố Note7. Trong một diễn biến mới nhất, một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết Galaxy S8 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0.

Theo tổ chức Bluetooth SIG, so với phiên bản Bluetooth 4.2 hiện nay, Bluetooth 5.0 sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 2 lần và phạm vi hoạt động rộng gấp 4 lần. Thêm vào đó, những cải tiến mới còn cho phép Bluetooth 5.0 có khả năng bảo mật và hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt hơn đáng kể so với các thế hệ tiền nhiệm.

Nếu thông tin trên là chính xác, đây sẽ là một nâng cấp đáng kể trên Samsung Galaxy S8. Một số đồn đoán ở thời điểm hiện tại còn cho biết chiếc điện thoại này sẽ chạy vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 835, được trang bị một trợ lý ảo mới thông minh hơn và không còn phiên bản màn hình phẳng.

Samsung Galaxy S8 đang được kỳ vọng sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện WMC 2017 sẽ diễn ra vào cuối tháng Hai năm sau tại Barcenola (Tây Ban Nha).

Trúc Phong

Tổng hợp