Samsung Galaxy S8|S8+ gặp vấn đề với sạc không dây

(ĐTTD) Một số người dùng Galaxy S8+ đã phàn nàn về việc thiết bị của họ có tốc độ sạc chậm và quá trình sạc đột ngột bị dừng khi sử dụng đế sạc không dây.

Sau lỗi màn hình ám đỏ, bộ đôi flagship mới của Samsung lại đang phát sinh vấn đề mới khi mới đây xuất hiện nhiều trường hợp người dùng phản ánh Galaxy S8|S8+ gặp trục trặc khi sạc pin thông qua đế sạc không dây.

Cụ thể, nhiều người dùng đã báo cáo về việc khi họ sử dụng đế sạc Wireless Charging Pad chính hãng của Samsung để sạc pin cho Galaxy S8|S8+, tốc độ sạc diễn ra rất chậm và thậm chí sau đó màn hình điện thoại còn xuất hiện thông báo cho biết quá trình sạc đã bị dừng lại. Một số người dùng khác còn cho biết thêm khi họ sử dụng đế sạc không dây đến từ một hãng phụ kiện khác (không phải Samsung), quá trình sạc lại diễn ra hoàn toàn bình thường.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vấn đề trên. Tuy nhiên, một số chuyên gia phán đoán rằng đây không hẳn là một lỗi mà là cách thức chủ động của Samsung nhằm tránh những vấn đề có thể xảy ra với viên pin của chiếc điện thoại. Đế sạc Wireless Charging Pad được sử dụng trong những trường hợp trên vốn là phụ kiện dành cho Galaxy S7 hay trước đó là Galaxy S6, và do đó nó có thể không phù hợp với Galaxy S8|S8+, vì thế khi phát hiện nguồn điện sạc bất thường, thiết bị sẽ tự động ngắt sạc để đảm bảo an toàn.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena