Samsung Galaxy S9/ S9+: Tối ưu hóa giao diện người dùng

(ĐTTD) Được thiết kế tối ưu hóa các trải nghiệm cảm ứng khi chạm, gõ hoặc vuốt trên điện thoại, giao diện người dùng của Galaxy S9 và S9+ luôn tạo điều kiện lý tưởng để các hoạt động cảm ứng này luôn mượt mà, trơn tru và hiệu quả nhất.

Màn hình khóa và AOD (Always On Display - Màn hình luôn hiển thị)

Màn hình khóa là giao diện mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên khi cầm đến điện thoại mỗi khi thức dậy hoặc kiểm tra điện thoại. Màn hình khóa của Galaxy S9 và S9+ cung cấp một giao diện tối ưu để kể lại câu chuyện hàng ngày đặc trưng riêng của mỗi người dùng. Với chức năng hình nền video, bạn có thể dễ dàng thiết lập màn hình khóa hiển thị các hình ảnh yêu thích một cách đa dạng để tạo cảm hứng suốt cả ngày dài. Thậm chí, bạn có thể thiết lập thanh thông báo (notification bar) ngay trên màn hình khóa để có thể đọc những thông tin đã được chọn lọc.

Điều chỉnh độ trong suốt của thanh thông báo trong phần cài đặt Màn hình khóa và Bảo mật.

Bất cứ khi nào bạn cần theo dõi thời gian cụ thể, chỉ cần chạm vào đồng hồ trên màn hình khóa và bạn sẽ được cập nhật đến từng giây, phút và giờ. 

Thay đổi định dạng hiển thị thời gian trên màn hình khóa.

Ngoài ra, thông qua bản cập nhật mới nhất, Samsung còn cho phép người dùng thiết lập ảnh động GIF cho chế độ Màn hình luôn hiển thị (Always On Display) trên Galaxy S9/ S9+, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất với chính chiếc smartphone của mình.

Hướng dẫn cách đính hình ảnh GIF động trên Màn hình Luôn Hiển Thị.

Màn hình cạnh

Nét độc đáo rất riêng của Samsung trên thị trường smartphone cao cấp chính là màn hình cạnh. Và màn hình cạnh trên Galaxy S9/ S9+ còn trở nên thú vị hơn khi góp phần giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng yêu thích nhờ vào tùy chọn lưu trữ ứng dụng và danh bạ ưa thích. Samsung đã cải tiến chức năng này nhằm tạo điều kiện cho người dùng truy cập thao tác nhanh chóng hơn chỉ với thao tác kéo và thả biểu tượng ứng dụng ưa thích từ Apps Edge vào ô màn hình cạnh được hiển thị ngay theo mong muốn. Đồng thời, chức năng Màn hình cạnh trên Galaxy S9/ S9 + cũng cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh hơn với cửa sổ được hiển thị bật lên ngay trên màn hình.

Kéo và thả biểu tượng từ ứng dụng Màn hình cạnh.

Giờ đây, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các màn hình cạnh Apps Edge, People Edge và Smart Select chỉ với một thao tác vuốt đơn giản. Chức năng People Edge cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và nhắn tin đến các số liên lạc thường xuyên một cách dễ dàng, trong khi với chức năng Smart Select, bạn có thể chụp lại một vùng màn hình ở dạng hình ảnh hay ảnh động.

Vuốt từ cạnh sang để dễ dàng truy cập ứng dụng Apps Edge, People Edge và Smart Select.

Chia đôi màn hình

Với ứng dụng chia đôi màn hình App Pair, bộ đôi Galaxy S9/ S9+ sẽ giúp bạn không mất thời gian di chuyển tới lui giữa các tài liệu hay ứng dụng khác nhau để tổng hợp thông tin cần thiết trong quá trình soạn email. Chỉ cần một thao tác chạm, chức năng sẽ hiện thị đồng thời hai ứng dụng nhờ chế độ Đa cửa sổ. Thậm chí, bạn có thể bố trí biểu tượng chức năng App Pair trên màn hình chính để có thể truy cập mọi thứ nhanh chóng hơn.

Tạo biểu tượng App Pair chỉ với vài bước đơn giản và bố trí biểu tượng App Pair trên màn hình chính để truy cập nhanh chóng.


Hệ thống vân tay bảo mật

Điện thoại hiện nay thường nắm giữ phần lớn thông tin cá nhân của người dùng. Ngoài tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin ở trong thiết bị, nhu cầu xác thực chủ nhân điện thoại một cách tối ưu cũng đóng vai trò trọng yếu không kém. Bộ đôi Galaxy S9/ S9+ mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng bảo mật cao và hiệu suất sử dụng thiết bị với chức năng Vân tay Bảo mật. Chức năng này cho phép bạn đăng ký hai mẫu vân tay để mở khóa điện thoại. Mọt vân tay dùng để truy cập màn hình chính trong khi vân tay còn lại sẽ cho phép truy cập trực tiếp vào Tập tin bảo mật từ màn hình khóa.

Tùng Nguyễn