Samsung giới thiệu giải pháp Samsung DeX tại Việt Nam

(ĐTTD) Samsung DeX - giải pháp di động nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và giải trí của người dùng smartphone, giúp giảm tải việc mang nhiều thiết bị công nghệ bên mình, trong đó có máy tính cá nhân, đã chính thức được giới thiệu đến người dùng Việt Nam.

Đây là giải pháp Samsung DeX ra đời với mục tiêu biến Galaxy S8|S8+ thành một chiếc máy tính cá nhân thông qua kết nối với các thiết bị ngoại vi như màn hình, bàn phím và chuột máy tính. Sở hữu đế chuyển đổi Samsung DeX , người dùng có thể tận dụng ngay các màn hình lớn tại nơi làm việc, phòng chờ sân bay, phòng khách sạn,… để kết nối cùng Galaxy S8|S8+ và làm việc như đang thao tác trên một máy tính thực thụ.  Dựa trên giao diện Android được tuỳ biến sâu, nên khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu, lướt web, xem video, trả lời tin nhắn và nhiều hơn thế nữa.

Qua đó, các tác vụ văn phòng thông thường như Word, Excel, Power Point,… là thành quả của sự hợp tác chiến lược giữa Samsung với Microsoft sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng và khai thác tối đa các ứng dụng văn phòng để xử lý các tập tin chứa trong smartphone Galaxy S8|S8+ một cách dễ dàng và tiện lợi như khi làm việc với máy tính cá nhân. Các tác vụ chuyên dụng khác như chỉnh sửa ảnh, dựng video,… kho ứng dụng được tuỳ biến từ Adobe như Adobe Acrobat Reader hay Lightroom Mobile,… cũng hỗ trợ.

Đặc biệt, dù tiện ích nhưng Samsung DeX vẫn đảm bảo tính bảo mật tối ưu. Để làm được điều này, Samsung đã giúp toàn bộ dữ liệu di động của người dùng sẽ không được chuyển từ Galaxy S8|S8+ tới màn hình hay các thiết bị ngoại vi trong suốt quá trình kết nối. Mà Samsung sẽ hỗ trợ các kết nối phổ biến hiện nay, bao gồm hai cổng USB 2.0, Ethernet, cổng USB type-C và một quạt tản nhiệt, cũng như hỗ trợ tính năng sạc nhanh (Adaptive Fast Charging) giúp sạc smartphone Samsung một cách nhanh chóng ngay sau khi kết nối vào Samsung DeX.

Bên cạnh các thiết bị sẵn có như camera Gear 360, kính thực tế ảo Gear VR, đồng hồ thông minh Gear S3, thì nay việc giới thiệu giải pháp Samsung DeX tại Việt Nam, hệ sinh thái Samsung Galaxy dành cho thiết bị di động đã trở nên phong phú hơn và đa năng hơn.

Sản phẩm DeX Station chính thức lên kệ tại Việt Nam vào ngày 30/06/2017 tới với giá bán lẻ đề nghị là 2.690.000 đồng (đã bao gồm VAT).

ĐTTD