Samsung khẳng định Galaxy S7 không bị lỗi pin

(ĐTTD) Những trường hợp smartphone Galaxy S7 phát nổ trong thời gian gần đây chỉ là cá biệt và không phải do lỗi sản xuất.

Khi mà sự cố phát nổ của Note7 vẫn chưa hết "ám ảnh" Samsung thì một loạt những trường hợp smartphone Galaxy S7 phát nổ được ghi nhận trong thời gian gần đây càng khiến nhiều người dùng cảm thấy hoài nghi. Trước hoàn cảnh này, hãng công nghệ Hàn Quốc đã phải nhanh chóng đưa ra thông báo trấn an những khách hàng của mình.

Cụ thể, trong một thông báo vừa được đưa ra trên trang chủ của Samsung tại Mỹ có đoạn: "Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ trường hợp nào trong tổng số hơn 10 triệu thiết bị (Galaxy S7 và Galaxy S7 edge) đang được sử dụng bởi người dùng tại Mỹ bị ghi nhận tình trạng lỗi pin. Tuy nhiên, chúng tôi (Samsung đã xác nhận có một số trường hợp máy bị tổn hại nghiêm trọng do tác động từ bên ngoài có thể phát nổ. Trừ khí chính Samsung hoàn tất việc kiểm tra các thiết bị, sẽ rất khó để có thể biết chắc được nguyên nhân thật sự của các trường hợp phát nổ được báo cáo gần đây."

Thực tế, tình trạng smartphone phát nổ do gặp tác động trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Không chỉ Samsung, nhiều hãng điện thoại cũng từng gặp trường hợp tương tự với các sản phẩm của mình như Xiaomi, Sony hay cả Apple, dù họ đã tiến hành các quy trình kiểm tra và thử nghiệm rất nghiêm ngặt. Ngoài ra, để phòng tránh hiện tượng điện thoại đột ngột phát nổ, các nhà sản xuất đã đưa ra những khuyến cáo  sử dụng rất cụ thể dành cho người dùng, tuy vậy vì nhiều nguyên nhân, những khuyến cáo này thường bị bỏ qua.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena