Samsung sẵn sàng trình làng smartphone màn hình gập

(ĐTTD) Rất có thể, Samsung sẽ chính thức giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên tại hội nghị dành cho các nhà phát triển SDC 2018 đã được diễn ra trong hôm nay 7/11/2018.

 

Video một nguyên mẫu màn hình OLED có thể cuộn lại do Samsung sản xuất.
 

Những hình vẽ phác thảo cũng như ý tưởng về mẫu smartphone màn hình gập của Samsung đã được chia sẻ khá nhiều trên những trang tin công nghệ khá lâu. Trước đó, vào tháng 9 thông qua chương trình talkshow trên đài truyền hình CNBC, CEO của Samsung DJ Koh cũng đã xác nhận về việc Samsung đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartphone màn hình gập. Và mới đây, những thông tin về chiếc smartphone màn hình gập của Samsung tiếp tục được đăng tải trước thềm Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Samsung 2018 (Samsung Developer Conference 2018 - SDC 2018) được diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/11 tại New York (Mỹ).

Một trong những hình ảnh ý tưởng về smartphone màn hình gập của Samsung đã được đăng tải trên internet.
 

Dù không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về mẫu smartphone mới, thế nhưng, thông qua hình ảnh logo Samsung với thiết kế mới uống dẻo ở chữ "S" nối với chữ "UNG" được đăng tải trên trên trang Facebook Samsung Mobile, cũng như sử dụng trong phần intro cho video teaser giới thiệu về sự kiện SDC 2018 được đăng tải trên Twitter thì có thể khẳng định xu hướng thiết kế mới cho những smartphone trong thời gian tới sẽ là màn hình gập với những trải nghiệm mới hơn cho người dùng.

Ngoài ra, một số tin đồn trước đây cho biết smartphone màn hình gập sẽ sở hữu màn hình 7,3inch, có thể sử dụng ở chế độ máy tính bảng khi mở hoàn toàn màn hình và sử dụng như smartphone màn hình 4inch khi được gập lại. Máy được dự đoán có giá bán lên đến 2.000 USD.

Tùng Nguyễn

Tổng hợp