Samsung sản xuất hàng loạt RAM LPDDR5 12 Gb dành cho thiết bị di động

11:2819/07/2019

(ĐTTD) Dòng chip nhớ RAM LPDDR5 12 Gb dành cho thiết bị di động đã chính thức được Samsung đưa vào sản xuất hàng loạt, sẽ giúp tối ưu hóa các tác vụ liên quan đến công nghệ 5G và AI trên các smartphone sắp được ra mắt trong tương lai.

Theo đó, dòng chip nhớ RAM LPDDR5 12 Gb dành cho thiết bị sẽ được sản xuất trên tiến trình 10 nm thế hệ thứ hai mới nhất của Samsung. Dòng chip nhớ RAM thế hệ mới này cho tốc độ truy suất dữ liệu đạt đến 5.500 Mb/s, nhanh hơn khoảng 1,3 lần so với bộ nhớ di động LPDDR4X có tốc độ 4.266 Mb/s.

Với bộ nhớ RAM LPDDR5 12 Gb có dung lượng 12 GB, những thiết bị di động trong tương lại có tốc độ trao truy suất dữ liệu giữa chip nhớ RAM và bộ xử lý trung tâm đạt đến 44 GB dữ liệu, khoảng 12 phim ful Full HD dung lượng 3,7 GB chỉ trong một giây.

Không chỉ có tốc độ nhanh, chip nhớ RAM LPDDR5 12 Gb còn tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 30% so với thế hệ trước.

Dòng chip RAM LPDDR5 12 Gb đã được Samsung đưa vào sản xuất hàng loạt tại nhà máy Pyeongtaek (Hàn Quốc) và dựa kiến sẽ bán ra thị trường vào năm sau. Song song với việc sản xuất hàng loạt dòng chip RAM thế hệ mới này, Samsung cũng đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển dòng chip RAM LPDDR 16 Gb. Qua đó giúp hãng củng cố lợi thế cạnh tranh trên thị trường chip nhớ toàn cầu.

Trong thông cáo báo chí công bố việc sản xuất hàng loạt chip RAM LPDDR5 12 Gb, ông Jung-bae Lee, Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Sản phẩm và công nghệ bộ nhớ DRAM của Samsung Electronics, cho biết: "Samsung vẫn cam kết giới thiệu nhanh chóng các công nghệ bộ nhớ di động thế hệ tiếp theo mang lại hiệu năng cao hơn và dung lượng cao hơn, khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng của thị trường bộ nhớ cao cấp".

Nhật My

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD