Samsung sẽ công bố nguyên nhân Note7 phát nổ trong tháng 12

(ĐTTD) Nhiều khả năng trong thời gian ngắn sắp tới, các tín đồ công nghệ sẽ biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến sự cố phát nổ của Samsung Galaxy Note7.

Dù đã tiến hành thu hồi và hoàn tiền cho các khách hàng mua Note7 trên toàn cầu nhưng Samsung vẫn chưa một lần công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến tình trạng phát nổ của chiếc điện thoại này. Trong đợt thu hồi đầu tiên, hãng công nghệ Hàn Quốc cho rằng vấn đề nằm ở viên pin bên trong máy, song tình trạng cháy nổ vẫn tiếp tục xảy ra ngay cả khi hãng này đã tiến hành thế viên pin mới.

Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của tình trạng chay nổ không chỉ nằm ở pin mà còn ở cách bố trí các linh kiện bên trong Galaxy Note7, tuy nhiên dự đoán này vẫn chưa có cơ sở vững chắc.

Mới đây, nguồn tin từ trang mạng Hàn Quốc The Korea Herald cho biết Samsung dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra chính thức về sự cố phát nổ của Note7 ngay trong tháng 12 này. Sở dĩ kết quả được công bố khá muộn là do Samsung phải tổng hợp dữ liệu về từng trường hợp phát nổ và phối hợp cùng các chuyên gia về an toàn thiết bị đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

Việc công bố nguyên nhân Note7 phát nổ trong tháng 12 được xem là một biện pháp của Samsung nhằm trấn an khách hàng, và chuẩn bị cho sự ra mắt của thế hệ Galaxy S8 vào đầu năm 2017.

Trúc Phong

Tổng hợp