Samsung sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập vào năm sau

(ĐTTD) CEO của Samsung DJ Koh đã xác nhận việc hãng sẽ tung ra thị trường mẫu điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại vào năm sau trong chương trình talkshow trên đài CNBC.

Trong chương trình talkshow của đài CNBC, CEO Samsung DJ Koh đã cho biết hãng Samsung dự kiến sẽ giới thiệu mẫu điện thoại thông minh với thiết kế màn hình có thể gập lại tại Hội nghị nhà phát triển Samsung (Samsung Developer Conference) tổ chức tại San Francisco (Mỹ) vào tháng 11 năm sau.

Hiện tại, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển mẫu điện thoại độc đáo này. Trước đó, Samsung cũng đã tiết lộ những hình ảnh phát họa về hai mẫu thiết bị di động sở hữu màn hình có thể gập gồm một phiên bản điện thoại sở hữu màn hình gập đôi và một phiên bản có thể là máy tính bảng sở hữu màn hình có thể cuộn lại.

Mẫu điện thoại với màn hình gập có thể sẽ được đặt tên là Galaxy X hoặc Galaxy F. Ông Koh cũng cho biết thêm Samsung sẽ phát triển thêm nhiều ứng dụng dành riêng cho mẫu điện thoại với màn hình gập này và máy có thể sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng khi màn hình được mở ra hoàn toàn.

Ông DJ Koh, CEO của Samsung chia sẻ với đài CNBC: "Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng cả khi màn hình gập lại. Nhưng khi cần màn hình lớn hơn để duyệt web hay xem nội dung nào đó, bạn có thể mở nó ra. Nhưng khi được mở ra, đâu là những ưu điểm của sản phẩm này khi so sánh với một máy tính bảng? Mọi thiết bị, mọi tính năng, mọi đổi mới đều phải có một thông điệp ý nghĩa với người dùng cuối. Vì vậy, khi người dùng sử dụng chiếc điện thoại với màn hình gập này sẽ chỉ có thể wow. Và đó là lý do để Samsung làm ra nó."

Hà Tùng

Nguồn: PhoneArena