Samsung sẽ ra mắt tai nghe không dây cạnh tranh với Apple AirPods?

(ĐTTD) Mẫu tai nghe không dây của Samsung được đồn đoán sẽ ra mắt cùng lúc với thế hệ smartphone Galaxy S8.

Nguồn tin từ trang mạng SamMobile vừa cho biết Samsung đang có kế hoạch phát triển một mẫu tai nghe không dây mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm AirPods của Apple. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được giới thiệu cùng lúc với thế hệ Galaxy S8 trong một sự kiện diễn ra vào tháng 04/2017.

Điều này lập tức dẫn đến một số đồn đoán rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ học tập Apple trong việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên các mẫu flagship của mình để tối ưu kích thước của thiết bị và giành thêm không gian cho các linh kiện khác như pin hay cảm biến…

Tuy nhiên, một số nguồn tin cũng khẳng định kế hoạch loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm vẫn đang được Samsung cân nhắc kỹ lưỡng, do cổng kết nối này vẫn là một tiêu chuẩn phổ biến trên smartphone và điều này này khó có thể thay đổi trong tương lai gần, dù thế hệ iPhone 7 của Apple vẫn đạt mức doanh số bán khả quan. Thực tế, hồi tháng 08/2016, Samsung cũng mẫu tai nghe không dây cao cấp của mình mang tên Gear IconX, tuy nhiên sản phẩm này không tạo nên được hiệu ứng tích cực trên thị trường. 

Trúc Phong

Theo: Phone Arena