Samsung trình làng dòng chip SoC Exynos 8 Octa

Không chỉ được sản xuất trên công nghệ vi mạch FitFET 14nm, dòng chip SoC Exynos 8 Octa mới nhất của Samsung còn được đóng gói với những CPU ARMv8 64-bit có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn 30% và tiêu hao điện năng ít hơn 10% so với những CPU được tích hợp trên dòng chip SoC Exynos 7 Octa.


>> Samsung Galaxy S7 sẽ trình làng vào tháng 1 năm sau
>> Concept Galaxy S7 Edge chuẩn men

Mới đây, nhà sản xuất Samsung đã chính thức trình làng thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm chip tích hợp Exynos của mình. Không giống như các phiên bản trước đó, chip tích hợp thế hệ mới Exynos 8 Octa 8890 là chip tích hợp tùy chỉnh đầu tiên được đóng gói với các nhân CPU có kiến trúc ARMv8 64-bit cùng chip mạng tốc độ cao LTE Rel.12 Cat.12/13.

Theo thông tin được đăng tải trên SamsungTomorrow, chip tích hợp Exynos 8 Octa được thiết kế hỗ trợ tối đa xử lý đa nhiệm để có được hiệu năng hoạt động mạnh mẽ nhất của 8 nhân CPU với 4 nhân có thể tùy chọn và 4 nhân Cortex-A53. Nhờ đó mà hiệu năng hoạt động tổng thể của Exynos 8 Octa cao hơn những 30% nhưng lại có mức tiêu thụ điện năng ít hơn 10% so với dòng chip tích hợp Exynos 7 Octa.

Đảm nhiệm xử lý các tác vụ đồ họa 3D với tốc độ xử lý nhanh và mượt mà nhất là GPU Mali-T880. Trong khi đó, chip mạng tốc độ cao LTE Rel.12 Cat.12/13 mang đến tốc độ kết nối internet cực nhanh với tốc độ tải đạt 600Mb/s (Cat.12) và tốc độ up đạt 150Mb/s (Cat.13) hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị với những nhu cầu stream video sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới.

Samsung cũng đã lên kế hoạch để chính thức thương mại hóa dòng chip tích hợp SoC Exynos 8 Octa vào cuối năm nay. Và rất có thể, dòng chip tích mới nhất này sẽ được trang bị cho chiếc flagship Galaxy S7 dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 21/2/2016.

Nhật My