Samsung và Xiaomi đang dẫn đầu thị trường smartphone Ấn Độ

(ĐTTD) Đều chiếm 30% thị phần, những Xiaomi có mức tăng trưởng tốt hơn nên hiện đang là hãng dẫn đầu thị trường smartphone tại Ấn Độ, vị trí thứ hai là Samsung.

Trong khi Apple đang gặp khó khăn tại thị trường đông dân thứ hai thế giới và HTC đã chính thức rời bỏ thị trường Ấn Độ, thì Xiaomi và Samsung vẫn đang tiếp tục có những thành công vượt bậc. Chỉ tính từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, Samsung đã bán được 9,9 triệu smartphone, và Xiaomi cũng đã tiêu thụ được rất nhiều thiết bị cầm tay của mình tại Ấn Độ.

Theo báo cáo mới nhất của hãng phân tích thị trường Canalys, Samsung và Xiaomi đều đang chiếm giữ 30% thị phần smartphone Ấn Độ. Trong đó, Xiaomi là hãng có mức tăng trưởng tốt nhất lên đến 106% so với cùng kỳ năm ngoái, còn Samsung cũng đạt mức tăng trưởng 47%. Và đương nhiên, smartphone giá rẻ là sản phẩm mà cả Samsung và Xiaomi có doanh số bán tốt nhất tại Ấn Độ. Chỉ tính trong quý 2 năm nay, Samsung đã bán được 2.3 triệu chiếc Galaxy J2 Pro và Xiaomi cũng đã tiêu thụ được 3,3 triệu chiếc Redmi 5A.

Xếp vị trí thứ ba là thương hiệu Vivo với 11% thị phần, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (chiếm 13% thi phần) nhưng doanh số lại có mức tăng trưởng 32% với 36 triệu máy được bán ra trong quý 2. Ở vị trí thứ tư là thương hiệu OPPO với 10% thị phần, tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái với 3,1 triệu máy đã được bán ra.

Nhật My