Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường smartwatch

(ĐTTD) Báo cáo thị trường mới được công bố cho thấy Samsung đã vươn lên vị trí thứ hai về mức doanh thu đạt được trên thị trường đồng hồ thông minh, chỉ sau Apple.

Cụ thể, phiên bản smartwatch mới nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc là Gear S3 đã giúp công ty đạt được 12,8% doanh thu thiết bị đeo toàn cầu trong 3 tháng (từ tháng 1 đến tháng 3/2017), vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 trong số các công ty có mặt thị trường. Trong khi đó, một thương hiệu nổi tiếng khác là Fitbit đã tụt xuống vị trí thứ ba với mức doanh thu chỉ đạt 12,2%.

Dẫn đầu thị trường vẫn là cái tên quen thuộc Apple khi hãng này chiếm đến 53% tổng doanh thu trong phân khúc đồng hồ thông minh.

Nếu tính đến số lượng sản phẩm thực được xuất khẩu thì Apple vẫn dẫn đầu với tỷ lệ 16%. Kế đến là Xiaomi với thiết bị đeo tay giá rẻ Mi Band 2 với lượng hàng xuất khẩu chiếm 15,5% thị phần. Đứng thứ ba là Fitbit với 12,3%.

Khác với smartphone, thị trường smartwatch toàn cầu đang chứng kiến những dấu hiệu ảm đạm dù tiềm năng của dòng sản phẩm này vẫn luôn được giới phân tích đánh giá cao. Nguyên nhân được chỉ ra nằm ở việc những tính năng trên loại thiết bị này chưa có nhiều đột phá trong những năm vừa qua. Thậm chí, một số tên tuổi như ASUS được cho là đang có ý định từ bỏ mảng sản xuất đồng hồ thông minh của mình do mức doanh số bán quá thấp.

Trúc Phong

Theo: VietTimes.vn