Samsung xác nhận sẽ bán Note7 tân trang

(ĐTTD) Ngay trước thời điểm ra mắt Galaxy S8, Samsung đã công bố kế hoạch của họ về việc xử lý và tái chế các sản phẩm smartphone Galaxy Note7.

Kế hoạch được đưa ra của Samsung bao gồm 3 bước: Phân loại và giữ lại các thành phần có thể tái sử dụng như module máy ảnh hoặc linh kiện bán dẫn; Chiết xuất và phân tách các bộ phận bằng kim loại với sự hỗ trợ của một công ty thứ ba theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường; và cuối cùng là Bán lại các sản phẩm tân trang ở “những khu vực phù hợp”.

Thông tin trên phù hợp với những tin đồn trước đó về việc Samsung đang dự định phân phối sản phẩm Galaxy Note7 tân trang tại một số thị trường như Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, nó dường như lại mâu thuẫn với tuyên bố của chính hãng công nghệ Hàn Quốc hồi tháng 10/2016 sau 2 đợt thu hồi Note7, trong đó họ cam kết sẽ tiêu hủy toàn bộ sản phẩm và không có kế hoạch sửa chữa hoặc làm mới lại chúng.

Trong một thông báo trả lời gửi cho trang công nghệ The Verge, Samsung tuyên bố: "Mục tiêu của việc giới thiệu các thiết bị tân trang là nhằm giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến môi trường. Các chi tiết về sản phẩm bao gồm tên, thông số kỹ thuật, mức giá và phạm vi phân phối sẽ được thông báo ở một thời điểm phù hợp. Tuy nhiên, Samsung sẽ không cung cấp thiết bị Galaxy Note 7 được tân trang tại thị trường Hoa Kỳ.”

Kế hoạch tái chế sản phẩm của Samsung được đưa ra sau khi những nhà hoạt động môi trường thuộc tổ chức Hòa Bình Xanh (Greenpeace) làm gián đoạn phiên họp báo tại sự kiện MWC 2017 vào tháng trước, yêu cầu hãng này công bố cách thức xử lý 4,3 triệu thiết bị đã được thu hồi. Theo một số phán đoán, Note7 tân trang sẽ có sự thay đổi nhỏ ở tên gọi (có thể là Galaxy Note 7s) và sử dụng viên pin có kích thước nhỏ hơn nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ mà phiên bản tiền nhiệm đã gặp phải. Tuy nhiên, những chi tiết cụ thể sẽ chỉ được hé lộ khi Samsung đưa ra thông báo chính thức về sản phẩm trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge