Sau 2 năm, LG G4 vẫn bị “ám” bởi lỗi đột tử

(ĐTTD) Lỗi đột tử (bootloop) trên 2 smartphone LG G4 và LG V10 đang khiến LG phải hứng chịu hàng loạt đơn kiện từ phía người dùng.

Từ giữa tháng 03/2017, nhiều người dùng tại Mỹ đã gửi đơn kiện LG về việc tình trạng lỗi đột tử (bootloop) liên tục xảy ra trên 2 smartphone LG G4LG V10 khiến điện thoại của họ trở thành “cục gạch” và không thể tiếp tục sử dụng.

Tình trạng “đột tử” trên LG G4 đã bị phát hiện từ đầu năm 2015, không lâu sau khi smartphone này chính thức ra mắt thị trường. LG sau đó đã thừa nhận lỗi này và cho biết nguyên nhân nằm ở việc lỏng vị trí tiếp xúc giữa các linh kiện bên trong vi mạch, đồng thời hứa hẹn sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục. Tuy vậy, tình trạng lỗi vẫn tiếp tục xảy ra và thậm chí nó còn kéo dài sang mẫu flagship tiếp theo của hãng công nghệ Hàn Quốc là LG V10. Thực tế, phần cứng của LG G4 và LG V10 là khá tương đồng, ngoại trừ sự khác biệt ở module camera và bộ nhớ lưu trữ; nhiều người nhận định vi xử lý của máy đã không được gắn kết vào bo mạch chủ một cách thích hợp, do vậy khi nhiệt độ tăng cao, các mối hàn bị tách rời và dẫn đến tình trạng đột tử nói trên.

Hiện tại, LG chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ kiện, nhưng chắc chắn hãng này sẽ phải sớm đưa ra những phản biện trước tòa án tại Mỹ trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: TechCrunch