Sau mở hộp, người dùng Việt lại được khám phá thiết kế bên trong của iPhone 11 Pro Max

(ĐTTD) Buổi "phẩu thuật" để khám phá thiết kế bên trong của iPhone 11 Pro Max đã được hệ thống Di Động Việt phối hợp cùng Viện Di Động tổ chức tại cửa hàng Viện Di Động trên đường 3/2 vào chiều hôm qua.

 


Tại buổi khám phá thiết kế bên trong của iPhone 11 Pro Max, chuyên viên kỹ thuật của Viện Di Động đã từng bước tháo rời từng thành phần linh kiện của máy và so sánh về thiết kế bên trong với phiên bản iPhone Xs Max ra mắt vào năm ngoái.

Có thể nói rằng, thiết kế bên ngoài của iPhone 11 Pro Max không nhiều thay đổi ngoài cụm 3 camera sau được đặt trong khung vuông và logo táo khuyết nằm hẳn ở vị trí trung tâm của mặt lưng. Thì cấu trúc và cách sắp xếp các thành phần linh kiện bên trong đã có sự thay đổi rõ ràng. Gọn gàng hơn, tách bạch hơn là những gì mà bất cứ ai có mặt và theo dõi buổi khám phá iPhone 11 Pro Max qua kênh YouTube của Techmag đều nhận định khi từng thành phần linh kiện của iPhone 11 Pro Max đã được tháo rời.

Không còn những cạnh dư, các bảng mạch sử dụng trên iPhone 11 Pro Max vuông vức hơn đã phần nào lý giải lý do vì sao Apple thiết kế cụm 3 camera sau theo hình chữ T và đặt trong khung vuông chứ không xếp dọc như hầu hết các hãng sản xuất smartphone khác đang áp dụng hiện nay. Với thiết kế bảng mạch vuông vức, đội ngũ thiết kế của Apple cũng đã sắp xếp gọn gàng các linh kiện bên trong máy theo từng cụm riêng biệt.

Theo nhận định của chuyên viên kỹ thuật Viện Di Động, thiết kế sẽ giúp cho các kỹ thuật viên dễ dàng bắt bệnh của máy hơn nhưng cũng sẽ khó sửa chửa hơn.

Một thay đổi đáng ghi nhận trên iPhone 11 Pro Max chính là pin dạng chữ L được thiết kế với đầu ra kết nối bo mạch chủ, đầu sạc kết nối trực tiếp cổng sạc Lightning. Thiết kế này cũng đã giải mã được lý do vì sao iPhone 11 Pro Max sở hữu pin dung lượng lớn hơn nhưng kích thước cũng không tăng thêm, cũng như thời gian sạc pin nhanh hơn so với thế hệ trước. Trong khi đó, iPhone Xs Max sử dụng hai viên pin nối với nhau bằng một sợi cáp.

Ngoài ra, cụm 3 camera sau hình chữ T đã thu hút sự chú ý của những người có mặt tại buổi khám phá nội thất iPhone 11 Pro Max khi cả 3 camera đều có kích thước lớn hơn hẳn so với camera kép trên iPhone Xs Max. Tại sự kiện ra mắt, đại diện Apple đã cho biết cụm 3 camera trên iPhone 11 Pro series đều được trang bị hệ thống ống kính khẩu độ lớn trong đó có hai camera sở hữu hệ thống ống kính 6 lớp kính và 1 camera sử dụng ống kính 5 lớp kính.

Quan sát sơ bộ sau khi tháo rời nắp lưng, thiết kế bên trong của iPhone 11 Pro Max không có nhiều thay đổi so với iPhone Xs Max (bên phải).
Quan sát sơ bộ cũng dễ dàng nhận ra đâu là nắp lưng của iPhone 11 Pro Max dựa vào thiết kế ở cụm 3 camera sau.
Và sự khác biệt mới được thể hiện ra khi tấm nhôm bảo vệ được tháo rời để lộ pin chữ L được sử dụng trên iPhone 11 Pro Max cùng các bảng mạch có thiết kế vuông vức hơn.
Cả 3 camera trên iPhone 11 Pro Max đều sở hữu hệ thống ống kính có kích thước lớn hơn so với cụm 2 camera trên iPhone Xs Max.
Camera selfie và camera Face ID trên iPhone 11 Pro (bên trái) cũng có chút khác biệt trong cách sắp xếp dây tín hiệu so với trên iPhone Xs Max.
 

Hà Nguyễn