Savic Alpha: mô-tô điện 80 mã lực

(ĐTTD) Chiếc mô-tô điện mang phong cách cafe racer Savic Alpha vừa được giới thiệu tại triển lãm Mô-tô Melbourne (Melbourne Motorcycle Expo) và dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào năm 2020 với giá 14.500 USD.

Với phong cách cafe racer, chiếc mô-tô điện Savic Alpha đã tạo được sự chú ý của khách tham quan khi được trưng bày và giới thiệu tại triển lãm Mô-tô Melbourne. Xe trông rất cứng cáp và hầm hố với khung thép đơn giản cùng sự bề thế của hệ thống động cơ điện và bộ pin nhiên liệu, kết hợp hài hòa với những đường nét đậm chất cổ điển của chất liệu da và phần kim loại mạ crom ở phần yên xe.

Chiếc mô-tô điện thú vị này được sản xuất bởi công ty Savic do Dennis Savic với mục tiêu chính là tạo ra những chiếc xe điện có giá thành phải chăng nhưng vẫn đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe của người dùng. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, xe được trang bị động cơ điện công suất 80 mã lực cho tốc độ tối đa 160 km/h. Cung cấp nguồn điện cho động cơ hoạt động và giúp xe đạt được tốc độ cao này dù rằng tổng trọng lượng của xe lên đến 180 kg là bộ pin nhiên liệu có thể cho ra dòng điện có điện thế từ 150 - 155 V cùng cổng suất lên đến 11 kWh. Bên cạnh đó, bộ pin nhiên liệu này cũng có dung lượng lớn đủ để giúp xe chạy được 250 km mới phải sạc điện.

Công ty Savic dự kiến sẽ chính thức bán mẫu mô-tô điện mang phong cách cafe racer Savic Alpha vào năm 2020 với giá bán 14.500 USD cùng số lượng sản xuất dự kiến từ 50 - 100 xe.

Trước đó, Savic cũng đã ra mắt mẫu xe điện giá rẻ Omega được trang bị động cơ điện 27 mã lực và có giá bán chỉ 8.700 USD.

 

Hà Nguyễn