Scooter điện Ujet có thể xếp gọn, yên ngồi có thể tháo rời và kéo như vali

(ĐTTD) Nếu được bán ra thị trường, chiếc scooter điện Ujet chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng phải móc hầu bao bởi thiết kế cực kỳ độc đáo.

Về mặt thông số vận hành, Ujet không khác gì những chiếc scooter điện đã được giới thiệu từ trước đến nay. Xe được trang bị 2 bộ pin Li-Ion với 2 lựa chọn, gói cơ bản cho quảng đường di chuyển tối đa 70km và gói dung lượng lớn cho quảng đường di chuyển gấp đôi lên đến 150km. Thời gian sạc đầy pin của hai bộ pin này cũng khác nhau, từ 1.5 - 3 giờ cho bộ pin cơ bản và từ 3 - 6 giờ cho bộ pin dung lượng cao. Và xe có tốc độ vận hành tối đa 45km/h.

Tuy nhiên, chiếc scooter điện Ujet lại sở hữu thiết kế cực kỳ độc đáo và hiện đại với khung xe hợp kim cứng cáp có thể xếp gọn, bộ pin nhiên liệu được đặt dưới yên xe. Người dùng có thể tháo rời yên xe và kéo như vali để mang đến những chỗ sạc pin lý tưởng, không làm vướng víu hay chiếm dụng không gian. Ngay trên tay lái, Ujet còn được trang bị màn hình hiển thị đã sắc 7inch có thiết kế hiện đại và cho hình ảnh hiển thị sắc nét ngay cả dưới trời nắng gắt. Độc đáo hơn là hai bánh xe không vành cùng hệ thống thắng lớn ôm trọn vành xe và trục cam lệch tâm.

Không chỉ có thế, chiếc scooter điện Ujet còn được tích hợp đầy đủ các công nghệ kết nối không dây Bluetooth, Wi-Fi, kết nối internet băng thông rộng 3G cùng định vị toàn cầu GPS. Xe còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và lái xe an toàn, như đèn pha trước tích hợp cảm biến tự động điều chỉnh độ sáng đèn tùy vào điều kiện môi trường, tích hợp camera phía trước để quay phim cũng như sử dụng như camera hành trình ghi nhận những sự cố xảy ra. Hay như cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát xe bằng ứng dụng trên smartphone.

Scoote điện Ujet sẽ được bán ra thị trường với hai mức giá cho hai phiên bản dung lượng pin khác nhau. Phiên bản với bộ pin cơ bản có trọng lượng 43kg sẽ có giá bán 8.900USD. Và giá bán 9.900 cho phiên bản sử dụng bộ pin dung lượng lớn và có trọng lượng tổng 49kg.

Hà Nguyễn