Sennheiser AVX: Micro không dây cho video thêm hoàn hảo

Âm thanh đóng một vai trò rất quan trọng ở bất kỳ cuộc ghi hình nào và để có một video chất lượng thì việc lựa chọn một chiếc micro phù hợp là vô cùng quan trọng.

 

Và để đáp ứng nhu cầu ghi hình mọi lúc mọi nơi, mới đây Sennheiser đã giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu micro AVX. Đây là mẫu micro không dây được thiết kế đơn giản và tiện ích để người dùng thông thường cũng có thể sử dụng mà không cần phải đòi hỏi là người am hiểu kỹ về kỹ thuật. Chỉ cần bấm nút Pair trên cả micro và máy quay phim (hoặc máy ảnh có chức năng quay video) là hai thiết bị đã có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Điểm thú vị đầu tiên chính là tiện ích không dây. Chúng ta thường thấy các phóng viên nhà đài rất vất vả khi cần tác nghiệp nhanh và sự di chuyển bởi “sợi dây kết nối” micro giữa phóng viên và quay phim.Và tính năng không dây sẽ tạo sự thuận tiện và linh hoạt hơn rất nhiều trong việc tác nghiệp. Tuy nhiên, một trong những yếu điểm của micro không dây đó là chất lượng âm thanh. Như hầu hết các thiết bị kết nối không dây khác, chất lượng truyền dẫn âm thanh thường bị giới hạn và Sennheiser tự hào vì AVX có tần số đáp ứng trong khoảng rộng từ 20 đến 20.000MHz, có tỷ lệ nhiễu trung bình trên mức 90dB, giúp cho tín hiệu thu được luôn rõ ràng và tạp âm ở mức thấp nhất. Đặc biệt, nhờ có khả năng kết hợp hoàn hảo với độ nhạy của máy quay nên AVX hoàn toàn có thể tự điều chỉnh theo mà không cần đến sự tác động của người quay trong quá trình tác nghiệp.

Đồng thời, để bảo đảm kết nối giữa hai thiết bị (micro AVX và máy quay hoặc máy ảnh có kèm chức năng quay video) được hoàn hảo mà không bị “nhiễu loạn” bởi một “rừng” micro khác, Sennheiser còn trang bị cho AVX khả năng tự động điều chỉnh tần số phù hợp. Tính năng này không chỉ giúp cho hai thiết bị luôn được kết nối ổn định mà còn đảm bảo chất lượng âm thanh luôn được bảo toàn. Đồng thời độ trễ thu phát cũng chỉ ở mức dưới 19ms (trong 1 khung hình) để giúp cho tín hiệu hình ảnh và âm thanh không bị lệch nhau quá nhiều.

Việc cho ra đời thế hệ micro không dây đã đủ cho thấy Sennheiser hiểu được những đòi hỏi của người dùng về sự linh hoạt và tiện ích. Và đó là lý do để Sennheiser cung cấp thêm các tính năng bổ trợ cho khả năng “không dây” của AVX, đó là thời gian sử dụng lên tới 10 giờ (với viên pin 2.200mAh) và của Receiver là 3 giờ cùng khả năng sạc di động ngay lập tức từ cục sạc di động qua cổng USB khi cần kíp.

Sennheiser hiện có 4 dòng sản phẩm micro không dây AVX như AVX Lavier Set (AVX-ME2), AVX Lavier Pro Set (AVX-MKE2), AVX Handheld Set (AVX-835) và AVX Combo Set (AVX-Combo) để người dùng có thể dễ dàng tùy chọn phù hợp với nhu cầu.

ĐTTD