Sharp 8C-B60A: Quay phim 8K, giá đến 77 ngàn USD

(ĐTTD) 8C-B60A, máy quay phim 8k mới nhất dành các nhà sản xuất phim vừa được Sharp giới thiệu ra thị trường toàn cầu, có giá bán lên đến 77.000USD.

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại đã bắt đầu tính hợp tính năng quay phim 4K vào dòng smartphone cao cấp nhất của mình, các nhà sản xuất các thiết bị ghi hình cũng đã trang bị những công nghệ mới cho các sản phẩm máy chụp hình cũng như quay phim. Điển hình là dòng máy quay phim chuyên nghiệp 8C-B60A vừa được Sharp giới thiệu ra thị trường toàn cầu. Máy có kính thước bên ngoài nhỏ gọn cùng thiết kế linh hoạt để dễ dàng sử dụng ở mọi nơi.

Bên trong thân hình nhỏ gọn này là cả một hệ thống ghi hình mạnh mẽ để tạo ra những thước phim chất lượng cao. Theo đó, máy quay phim 8C-60A được Sharp trang bị cảm biến Super 35mm, tương đương với dòng máy quay phim 8K  Helium Weapon 8K của thương hiệu RED, cho phép máy quay được những thước phim sắc nét với độ phân giải lên đến 8K (7.680 x 4.320pixel), định dạng phim 10-bit tại tốc độ 60 khung hình/giây. Bên cạnh đó, Sharp cũng trang bị cho máy quay phim 8K này bộ giải mã HQX do Grass Valley giúp giảm kích thước các thước phim quay được nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng đầu cuối. Nhờ đó, ổ SDD tích hợp có dung lượng 2TB do Astrodesign phát triển có thể lưu trữ được 40 phút phim 8K.

Máy quay phim 8K Sharp 8C-B60A sử dụng ngàm PL nên rất dễ để người dùng thay đổi các ống kính do Leica, Zeiss hay các hãng khác sản xuất để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, máy còn được tích hợp tính năng phát sóng trực tiếp, kính ngắm chất lượng cao, cổng âm thanh lẫn mic tích hợp để đảm bảo chất lượng âm thanh ghi nhận,... Máy có giá bán lên đến 77.000USD, mức giá khá cao dành cho người dùng cá nhân nhưng sẽ là lựa chọn khá lý tưởng cho các công ty hay đơn vị chuyên sản xuất phim.

Hà Nguyễn