Siêu xe máy điện Curtiss Hades

17:1423/07/2019

(ĐTTD) Được mang danh thần địa ngục Hades, mẫu xe máy chạy điện này có công suất khủng tới 217 mã lực.

Curtiss Motorcycle vừa tung ra mẫu xe động cơ điện có thiết kế khá thú vị và cái tên cũng lôi cuốn không kém. Với giá dự kiến tới 75.000 USD, Curtiss Hades nằm trong số những mẫu xe máy đắt giá nhất hành tinh và chắc chắn nhà sản xuất phải có lý do mới dám đánh cược vào mức giá đó.

Hades có thiết kế khá đặc biệt. Thân xe vươn dài, hai bộ gắp trước và sau được cường điệu hóa trong khi khung sườn lại thuôn nhỏ và mang dáng dấp như một khẩu súng ngắn thời đầu thế kỷ trước. Một ống trụ hình dáng giống đầu đạn bọc kim loại sáng loáng nhô ra ở phần thân giữa càng làm cho nó giống một thứ vũ khí cổ điển. Chắc chắn Hades sẽ có gia tốc như tên bắn, bởi vậy người lái phải có tư thế nằm rạp áp vào thân xe. Bộ yên cũng được thiết kế hơi nghiêng xuống để người lái không bị văng ra khi xe tăng tốc.

 

Nhìn bên ngoài, không ai có thể nghĩ đây là mẫu xe máy chạy điện bởi không hề thấy khoang đựng ắc quy, thông thường sẽ nằm sát dưới gầm xe. Chính viên đạn khổng lồ chất chứa gói pin nạp (ắc quy) dung lượng 16,8 kWh để cung cấp cho mô tơ điện gắn phía sau. Theo nhà sản xuất, động cơ của Hades có công suất tới 217 mã lực (162 kW) và mô men xoắn cực đại 200 Nm.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Hades sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020. Sau đó, "người em" Zeus chúa tể bầu trời cũng sẽ xuất hiện. Tuy bề ngoài không “đe dọa” như Hades, nhưng Zeus lại mang dáng vẻ bệ vệ và có cơ cấu pin V8 rất đặc biệt.

Curtiss Zeus.
 

Theo thần thoại Hy Lạp, ba người con của Cronus và Rhea chia nhau cai quản bầu trời, biển cả và âm phủ. Bởi vậy, chúng ta có thể chờ đón tiếp sự ra mắt của mẫu xe Poseidon, nhưng tất nhiên phải sau khi hai người anh Hades và Zeus chính thức được bán thương mại.

Minh Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD