SiOnyx Aurora có thể quay phim màu trong đêm

(ĐTTD) SiOnyx của hãng Aurora với cảm biến ảnh CMOS 1inch được xem là camera hành động có khả năng "nhìn đêm" thực sự ở cả hai chế độ đơn sắc và màu.

SiOnyx là chiếc camera hành động được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Aurora và được chào bán trên kênh Kickstarter với mức giá 800USD. Sản phẩm đã giúp cho Aurora không chỉ nhanh chóng có thu được số vốn đầu tư lên đến 200.000USD, cao hơn gấp 4 lần so với mức tổi thiểu 50.000USD chỉ trong vòng có 24 ngày.

Điều khiển cho chiếc camera hành động SiOnyx thu hút được người dùng và các nhà đầu tư chính là khả năng quay phim ban đêm thực sự. Máy được trang bị cảm biến ảnh CMOS được Aurora phát triển để có khả năng thu sáng tốt hơn gấp 10 lần so với các cảm biến ảnh CMOS tiêu chuẩn. Đi kèm với đó là ống kính tiêu cự 16mm có 3 mức đóng/mở khẩu độ f/1.4, 2.0 và 5.6 cùng khả năng phóng to kỹ thuật số 4X. Nhờ đó, máy có thể quay được phim trong bóng tối ở cả hai chế độ màu và đơn sắc với chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Không chỉ có thế, bên trong thân hình nhỏ gọn của chiếc camera hành động SiOnyx còn được tích hợp thêm định vị toàn cầu GPS, cảm biến gia tốc, la bàn kỹ thuật số, hệ thống mic tích hợp có khả năng ghi nhận âm thanh stereo cùng đầu đọc thẻ nhớ microSD. Máy còn được tích hợp chip Wi-Fi hỗ trợ kết nối không dây cho phép người dùng có thể kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android để lưu trữ và chia sẻ nhanh chóng những hình ảnh cũng như các đoạn video ghi được. Ngoài ra, máý còn được thiết kế với khả năng chịu nước đạt tiêu chuẩn IP67, có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu 1m trong 30 phút.

Video giới thiệu camera hành động SiOnyx của hãng Aurora.
Video minh họa tính năng quay phim ban đêm "True Vision" ở cả hai chế độ màu và trắng đen của camera hành động SiOnyx.

Hà Nguyễn