Smart Battery Case của Apple 'hứng gạch'

Apple đã làm nhiều người bất ngờ với việc âm thầm đưa chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng lên trang bán hàng trực tuyến của hãng.

Smart Battery Case là mẫu case kiêm pin sạc dành cho 2 mẫu smartphone iPhone 6 và 6S của Apple, với chất liệu mềm dẻo ôm sát vào điện thoại, gắn vào iPhone qua cổng Lightning, theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu case này sẽ giúp thời gian truy cập mạng 4G LTE lên đến 18 tiếng, hoặc 20 giờ phát video hay 25 giờ đàm thoại. Sẽ có 2 màu sắc tùy chọn là trắng và xám (đen), giá bán sản phẩm là 99 USD.

Ngay lập tức, trên các diễn đàn công nghệ và mạng xã hội đã bùng nổ rất nhiều ý kiến chỉ trích mẫu case này, cho rằng nó quá xấu xí, phá hết các đường nét tinh tế trên iPhone và đi ngược lại triết lý thiết kế bấy lâu nay của Apple.

Gần đây, Apple đưa ra nhiều sản phẩm thường vấp phải sự phê phán của người dùng vì một số lỗi thiết kế như: cổng sạc Lightning nằm dưới đáy chuột Magic Mouse 2, đầu cắm của Apple Pencil trên iPad Pro không được an toàn lắm... Nhiều fan Táo đang rất băn khoăn về viễn cảnh tương lai của hãng, một biểu tượng mang tính sáng tạo và đột phá.

Đình Chương