Smartphone 2017 có thời lượng sử dụng pin lâu, sạc nhanh

(ĐTTD) Dẫn đầu về thời gian sử dụng là Blackberry KEYone lên đến 12 giờ 26 phút và smartphone sạc nhanh nhất là Xiaomi Mi MIX 2 chỉ mất 88 phút để sạc đầy.

Trang PhoneArena vừa công bố bảng danh sách những smartphone flagship trong năm 2017 có thời gian sử dụng pin lâu nhất và thời gian sạc pin nhanh nhất được chính trang này thử nghiệm và đo kết quả độc lập. Bên cạnh đó, trang tin này cũng đã đưa ra được kết quả so sánh về thời gian sử dụng pin cũng như thời gian sạc pin so với những dòng smartphone flagship của năm 2016 và 2015.

Dẫn đầu bảng danh sách flagship có thời gian sử dụng pin lâu là BlackBerry KEYone lên đến 12 giờ 26 phút. Xếp sau là Samsung S8 Active với thời gian sử dụng 10 giờ 57 phút và iPhone 8 Plus có thời gian sử dụng 10 giờ 35 phút. Thời gian sử dụng trung của các flagship được ra mắt trong năm 2017 vào khoảng 8 giờ 53 phút. So với kết quả của hai năm gần nhất là 2016 và 2015, thời gian sử dụng pin của smartphone đã tăng thêm 26%.

Về kết quả sạc nhanh, hầu hết các smartphone thuộc phân khúc cao và trung cấp đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Và theo trang PhoneArena, hai flagship của Apple là iPhone 8/ 8 Plus  và iPhone X đều cần phải có bộ sạc mới thì mới có thể phát huy tối đa hiệu suất của công nghệ sạc nhanh và đó cũng là lý do mà kết quả đánh giá mà họ nhận được khá thấp. Dẫn đầu danh sách flaghship có tốc độ sạc pin nhanh là Xiaomi Mi MAX 2 với thời gian sạc đầy pin chỉ 88 phút. Đứng thứ hai là OnePlus 5T với thời gian sạc đầy pin 93 phút và LG G6 với thời gian sạc đầy 97 phút.

Có thể thấy rằng, những mẫu điện thoại Android đã được cải thiện đáng kể về thời gian sử dụng pin. Đặc biệt là với những dòng smartphone cao cấp được trang bị Qualcomm Snapdragon 835, chip xử lý di động đầu tiên sản xuất trên qui trình công nghệ 10nm. Qua đó có thể thấy rằng, những dòng smartphone sẽ được trình làng trong năm 2018 còn có thời gian sử dụng pin lâu hơn nữa khi mà chip xử lý Snapdraon 845 đã được Qualcomm ra mắt tại sự kiện diễn ra ở Hawaii hồi đầu tháng 12 này.

Nhật My