Smartphone Google Pixel gặp lỗi âm thanh hàng loạt

(ĐTTD) Khi mở mức âm lượng lớn, nhiều smartphone Pixel và Pixel XL của Google đã gặp tình trạng bị méo tiếng và xuất hiện các âm nhiễu.

PixelPixel XL là bộ đôi đánh dấu sự thay đổi trong chiến lược sản xuất smartphone của Google. Với nhiều tính năng sáng giá và những cải tiến vượt trội so với các thế hệ Nexus trước đây, bộ đôi này đã giành được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và và tín đồ công nghệ.

Tuy vậy, từ thời điểm ra mắt, Pixel và Pixel XL cũng đã gặp phải những phản hồi của người dùng về một số vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Mới đây nhất, nguồn tin từ trang mạng Android Authority cho biết nhiều người dùng Pixel và Pixel XL đã gặp trường hợp âm thanh phát ra từ chiếc điện thoại bị méo tiếng và xuất hiện các âm nhiễu khi mở mức âm lượng lớn. Điều này xảy ra với các những bài nhạc, video và một số ứng dụng có phát ra âm thanh.

Video diễn tả tình trạng lỗi âm thanh trên smartphone Google Pixel

Theo một số người dùng, đây là lỗi thuộc về phần mềm, bởi lẽ tình trạng trên có thể được khắc phục thông qua thủ thuật mở bootloader và cài đặt các công cụ TWRP Recovery và WETA Audio. Tuy nhiên đây không phải là một giải pháp được khuyến khích vì nó sẽ làm can thiệp đến phần mềm hệ thống và khiến thiết bị mất quyền bảo hành chính hãng. Nhiều khả năng trong thời gian sắp tới, Google sẽ phải phát hành một bản cập nhật vá lỗi để khắc phục vấn đề.

Trước đó, hồi tháng cuối tháng 10, nhiều người dùng Pixel và Pixel XL đã phản ánh về tình trạng camera của điện thoại bị lỗi khiến các bức ảnh chụp xuất hiện những quầng sáng thiếu tự nhiên, được gọi là “Halo Effect”.

Trúc Phong

Theo: Android Authority