Smartphone Google Pixel sắp sửa lên kệ tại Mỹ

(ĐTTD) Google Pixel sẽ trở thành smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 ra mắt tại thị trường Hoa Kỳ.

Các nguồn tin gần đây cho biết bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL sẽ được trình làng tại sự kiện của Google vào ngày 04/10 sắp tới. Với việc sử dụng tên gọi Pixel, nhiều khả năng Google khai tử hẳn dòng sản phẩm Nexus truyền thống của hãng này.

Về cấu hình, Google Pixel được cho là sẽ sở hữu vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821, RAM 2GB, camera chính 12MP và chạy nền trên nền tảng Android 7.1 Nougat. Phiên bản Pixel sẽ được trang bị màn hình 5 inch, còn với Pixel XL là 5,5 inch. Như vậy, Google Pixel chính là smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 ra mắt tại thị trường Hoa Kỳ. Nếu tính trên toàn cầu, Asus Zenfone 3 Deluxe là smartphone đầu tiên sở hữu con chip Snapdragon 821 – thiết bị này mới chỉ lên kệ duy nhất tại thị trường Đài Loan.

Ngoài Google Pixel và Asus Zenfone 3 Deluxe, một cái tên khác được cho là sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 821 là Xiaomi Mi 5s, tuy nhiên smartphone này vẫn chưa được công bố chính thức và những tin tức về nó vẫn chỉ dừng lại ở dạng đồn đoán.

Trúc Phong