Smartphone trung cấp sẽ hỗ trợ AI mạnh mẽ hơn với Snapdragon 670

(ĐTTD) Thành viên mới nhất trong dòng bộ xử lý Snapdragon 600, Snapdragon 670 được Qualcomm sản xuất với những cải tiến về hiệu năng hoạt động, mức tiêu hao năng lượng cũng như hỗ trợ tốt hơn cho bộ engine AI.

Hãng Qualcomm vừa chính thức ra mắt bộ xử lý mới nhất thuộc dòng sản phẩm Snapdragon 600 dành cho các dòng điện thoại trung cấp. Đó chính là Snapdragon 670 với nhiều cải tiến về hiệu năng, mức tiêu hao năng lượng cũng như hỗ trợ tốt hơn cho bộ engine AI.

Theo đó, bộ xử lý Snapdragon 670 được đóng với với các nhân xử lý Kryo 360 có xung hoạt động từ 1,7GHz đến 2GHz. Nhân xử lý này đã được cải tiến tập trung vào khả năng xử lý AI dành cho bộ engine AI thường được trang bị trên các dòng điện thoại cận cao cấp. Và theo nhà sản xuất, bộ xử lý Snapdragon 670 có hiệu năng xử lý mạnh hơn gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm Snapdragon 660.

Snapdragon 670 còn được đóng gói với nhân đồ họa Andreno 615 cũng được tùy chỉnh tập trung vào khả năng xử lý đồ họa cho game để đáp ứng nhu cầu chơi game trên điện thoại ngày càng tăng cao của người dùng. Nhân độ họa này không chỉ cho phép những mẫu điện thoại tầm trung có khả năng trình chiếu video 4K mà còn cho phép quay phim 4K với tốc độ 30 khung hình/giây.

Ngoài ra, bên trong bộ xử lý Snapdragon 670 còn được tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra 250, hỗ trợ các cảm biến hình ảnh 25MP trên hệ thống camera đơn và 16MP trên hệ thống camera kép.Đi kèm với đó là các tính năng ổn định ảnh quang học cũng được cải tiến, giúp cải thiện khả năng chụp của các dòng điện thoại trung cấp.

Và cải thiện cuối cùng là công nghệ sạc nhanh QuickCharge 4+. Theo ghi nhận của hãng Qualcomm, bộ xử lý Snapdragon 670 không chỉ tiêu hao điện năng thấp, giúp gia tăng thời gian sử dụng pịn thêm 30% so với Snapdrgaon 660, mà còn hỗ trợ sạc nhanh với thời gian sạc từ 0 - 50% dung lượng pin chỉ mức có 15 phút.

Như vậy, sau khi ra mắt bộ xử lý Snapdragon 710 dành cho các dòng điện thoại cận cao cấp, Qualcomm đã chính thức ra mắt bộ xử lý Snapdragon 670 dành cho các dòng điện thoại trung cấp. Và các dòng điện thoại sở hữu bộ xử lý SoC mới này dự kiến sẽ các hãng sản xuất OEM trình làng vào cuối năm nay.

Xuân Tùng