Snapdragon 675: mang 3 camera, tăng tốc chơi game cho smartphone trung cấp

(ĐTTD) Với bộ xử lý Snapdragon 675 sẽ được Qualcomm thương mại hóa trong thời gian tới, những smartphone trung cấp của năm 2019 không chỉ sở hữu 3 camera sau mà còn chơi game tốt.

Sau khi Samsung chính thức trình làng hai phiên bản mới trong dòng smartphone Galaxy A lần lượt được trang bị 3 camera sau là Galaxy A7 (2018) và 4 camera sau với Galaxy A9, mở đầu cho những thay đổi mới trên thị trường smartphone trung cấp, hãng Qualcomm cho biết sẽ ra mắt bộ xử lý tầm trung mới nhất Snapdragon 675 góp phần giúp gia tăng hiệu năng xử lý cho những thay đổi mới mẻ này.

Theo đó, những dòng smartphone trung cấp được ra mắt trong năm 2019 không chỉ sở hữu 3 camera sau mà còn có thể chơi game mượt mà nhất nhờ vào bộ xử lý Snapdragon 675. Bộ xử lý tầm trung mới này được tích hợp thêm chip xử lý hình ảnh Qualcomm Spectra 200 (ISP) và hỗ trợ công nghệ AI, giúp mang lại khả năng chụp hình tốt nhất cho smartphone.

Snapdragon 675 cũng được Qualcomm thiết kế để mang lại khả năng xử lý game tốt nhất, giúp smartphone trung cấp có thể chơi game với tốc độ FPS cao và những khung hình game mượt mà hơn. Bộ xử lý mới này được sản xuất trên tiến trình 11nm với 8 nhân Kryo 460 trong đó có hai nhân tốc độ cao 2GHz cùng 6 nhân tốc độ 1,7GHz, nhân đồ họa Adreno thế hệ thứ 6 mới nhất giúp mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 30% khi chơi game và 35% khi lướt web.

Hầu hết các smartphone hiện này đều có thể chơi game được. Thế nhưng, những smartphone chuyên game lại là một câu chuyện khác. Sự khác biệt giữa những chiếc smartphone chuyên game và smartphone thông thường chính là việc được trang bị bộ xử lý đã được ép xung và được tùy chỉnh để mang đến hiệu năng xử lý đồ họa mượt mà hơn. Cùng với đó là những phụ trợ khác như màn hình có tần số quét cao hơn, âm thanh tốt hơn... Razer là thương hiệu đầu tiên khởi đầu cho thị trường smartphone chuyên game với dòng sản phẩm Razer Phone. Ở thời điểm hiện tại, thị trường smartphone chuyên game cũng đã xuất hiện thêm nhiều thương hiệu mới như ASUS với ROG Phone, Xiaomi với Pocophone F1,... Và bộ xử lý Snapdragon 675 có thể được xem là bộ xử lý đầu tiên được Qualcomm sản xuất dành cho các smartphone gaming sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, bộ xử lý Snapdragon 675 còn được tích hợp chip mạng X12 LTE có tốc độ tải đạt đến 600Mb/s, nhanh hơn gấp 3 lần so với các chip mạng hiện nay. Bộ xử lý mới này cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất Quick Charge 4.0.

Hà Nguyễn