Sôi động thị trường iPhone cũ dịp cuối năm

(ĐTTD) Trên thị trường hiện nay có sự xuất hiện có những sản phẩm iPhone cũ, lock mạng hoặc mất vân tay, và đây là sự lựa chọn của không ít khách hàng muốn trải nghiệm smartphone của Apple nhưng lại không có đủ kinh phí cho việc mua sắm những sản phẩm chính hãng.

Thực chất, những sản phẩm iPhone đã qua sử dụng hoặc lock mạng vốn đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ vài năm trở lại đây, và chúng thường có sức mua khá tốt.

 

Anh Trần Đình Quân, đại diện hệ thống cửa hàng Viettablet, cho biết trong những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm sản phẩm iPhone đã qua sử dụng hoặc lock mạng đang có xu hướng tăng cao do đây là thời điểm nhiều khách hàng muốn mua sắm một chiếc điện thoại để sử dụng trong dịp Lễ, Tết sắp đến. Hiện tại, bán chạy nhất tại hệ thống cửa hàng này là hai sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6s cũ do chúng sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng không quá thua kém so với thế hệ iPhone 7 mới nhất trong khi mức giá lại rất hấp dẫn so với hàng chính hãng. Cụ thể, sản phẩm iPhone 6 cũ và iPhone 6s cũ tại Viettablet hiện nay chỉ có mức giá lần lượt từ 6,5 và 8,6 triệu đồng.

 

Những sản phẩm iPhone cũ, lock đang có sức tiêu thụ rất tốt vào thời điểm cuối năm

 

Một sản phẩm rất được quan tâm khác đó là iPhone “lock” (hay iPhone “khóa mạng”). Về cơ bản, đây là mẫu iPhone được cung cấp cho người dùng từ các nhà mạng như AT&T, DOCOMO, AU, Verizon, T-Mobile... sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động. Thông thường, những mẫu iPhone lock ở thị trường Việt Nam thường có xuất xứ từ các nhà mạng Nhật Bản, được thu gom từ nhiều nguồn và theo từng đợt về thị trường Việt Nam. Do bị khóa mạng nên iPhone lock có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến việc người dùng ở Việt Nam phải sử dụng thêm SIM ghép để có thể thực hiện các chức năng thông thường như nghe gọi, nhắn tin, và còn một số lỗi nhỏ như hao pin, sóng chập chờn, lỗi truy cập iMessage hay lỗi nhập mã USSD... Dù vậy, phần lớn những lỗi này đều có thể được khắc phục thông qua một số thủ thuật đơn giản, và sản phẩm iPhone lock vẫn thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Ở thời điểm hiện tại, một số sản phẩm iPhone lock tại cửa hàng Viettablet như iPhone 6s lock đang có mức giá tầm 7 triệu đồng, iPhone 5s lock (Like New) có giá khoảng 3 triệu đồng… và tất cả những sản phẩm này đều đang có mức tiêu thụ tốt.

 

Bất chấp việc còn tồn tại một số lỗi nhỏ, iPhone lock vẫn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhờ mức giá hấp dẫn

 

Ngoài ra, tại cửa hàng Viettablet còn kinh doanh một số mẫu iPhone mất vân tay. Đây là những mẫu iPhone đã bị hỏng chức năng cảm biến vân tay tích hợp trên nút Home, nhưng mọi chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Theo anh Quân, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảm biến vân tay bị hỏng như sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất, hư hại từ những lần sửa chữa trước đó hoặc do người dùng làm rơi rớt điện thoại trong quá trình sử dụng… iPhone mất vân tay xuất hiện nhiều trên thị trường từ giữa năm 2016, tuy nhiên mức tiêu thụ không cao, do nhiều khách hàng còn e ngại về nguồn gốc cũng như chất lượng của loại sản phẩm này.

 

Một vấn đề được nhiều người quan tâm khi mua hàng iPhone cũ, lock là chế độ bảo hành sau khi mua hàng. Anh Quân cho biết cửa hàng của anh luôn chú trọng đến vấn đề này nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của mình. Thông thường, những sản phẩm máy bị lỗi phần cứng sẽ được đổi mới miễn phí trong vòng 30 ngày sau khi mua. Thời gian bảo hành của từng sản phẩm cụ thể cũng được niêm yết rõ ràng trên website viettablet.com để khách hàng tiện tham khảo.

Trúc Phong