SOLOS AR: kính mát thông minh cho các vận động viên

(ĐTTD) Với một màn hình ảo hiện thị đầy đủ các thông tin cần thiết, kính mát thông minh SOLOS AR sẽ là một vật dụng lý tưởng dành cho các vận động viên khi sử dụng để luyện tập hoặc tham gia thi đấu.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại kỳ triển lãm Interbike 2015, kính mát thông minh của công ty Solos đã thu hút được sự chú ý của các khách tham quan. Sản phẩm sau đó được công ty mở bán để gọi vốn trên kênh Kickstarter vào năm 2016. Và đến năm 2018, phiên bản tiếp theo của kính mát thông minh là Solos AR cũng đã được trình làng tại kỳ triển lãm CES 2018 diễn ra vào đầu năm nay.

Về ngoại hình, kính mát thông minh Solos AR trông như một chiếc kính mát thông thường dành cho các vận động viên của bộ môn đua xe đạp. Tuy nhiên, kính được trang bị thêm một hệ thống thực tế ảo tăng cường AR có thiết kế nhỏ gọn được bố trí ớ kính trái. Hệ thống này sẽ tạo ra một màn hình ảo hiển thị các thông tin thiết yếu mà một động viên đua xe đạp cần năm bắt như tốc độ chạy, nhịp tim, khoảng cách đến đích hay lượng calo tiêu thụ,...

Để làm được điều này, bên trong hệ thống thực tế ảo tăng cường AR được tích hợp bộ cảm biến BLE/ ANT+ giúp ghi nhận các chỉ số cần thiết, định vị toàn cầu GPS cũng như một hệ thống xử lý các thông tin thu thập được. Không chỉ có thế, sản phẩm còn được tích hợp chip âm thanh Whisper Voice tiêu thụ điện năng thấp như có khả năng ghi âm cực tốt ngay cả trong môi trường có nhiều tiềng ồn. Qua đó, cho phép các vận động viên có thể sử dụng giọng nói của mình để điều chỉnh các tính năng cần thiết của kính cũng như mở các thông tin cần theo dõi. Tất cả các tác vụ này đều được xử lý qua ứng dụng di động được phát hành trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Hiện tại, kính mát thông minh Solos AR được bán với giá 499USD.

Nhật My