Sony A7R IV chính thức trình làng với nhiều nâng cấp sáng giá

08:0517/07/2019

(ĐTTD) Bên cạnh việc trang bị cảm biến ảnh BSI-CMOS 61 MP có dải động 15 stop, máy ảnh mirroless Full - Frame Sony A7R IV còn có khả năng lấy nét lên đến 567 điểm cũng như sở hữu các công nghệ đã làm nên tên tuổi của Sony trên thị trường máy ảnh.

Thế hệ tiếp theo của dòng máy ảnh mirroless Full - Frame Sony A7R được Sony giới thiệu là chiếc máy ảnh giúp hãng thiết lập nên các tiêu chuẩn mới về chất lượng hình ảnh và kha năng hoạt động.

Máy được Sony trang bị cảm biến ảnh BSI-CMOS có kích thước lớn lên đến 61 MP (cảm biến ảnh trên A7R Mark III chỉ có 42 MB), có khả năng lấy nét theo pha lên đến 567 với độ bao phủ bề mặt cảm biến đạt 74%. Không chỉ là máy ảnh mirroless Full - Frame có cảm biến ảnh lớn nhất hiện nay, theo nhận định của trang PetaPixel, Sony A7R IV còn là chiếc máy ảnh thuộc dòng A đầu tiên sở hữu cảm biến ảnh có thiết kế hoàn toàn mới kể từ năm 2015 đến nay.

Cùng với chế độ chụp chuyển dịch cảm biến (sensor-shift multi-shot), Sony A7R IV còn cho phép tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên đến 240 MP. Nếu chụp ở chế độ APS-C, máy cũng cho ra bức ảnh có độ phân giải 26 MP, lấy nét tự động theo pha 325 điểm bao phủ toàn khung hình. Máy cũng hỗ trợ chụp nhanh với tốc độ 10 hình/ giây và chụp liên tục 68 hình ở định ảnh ảnh RAW + JPEG.

Trong khi đó, khả năng quay phim cũng được nâng cấp khi cho phép người dùng quay phim 4K sử dụng toàn bộ cảm biến (không cắt). Tính năng chạm lấy nét (Touch Tracking) và tính năng lấy nét theo ánh mắt Real-time Eye AF cũng được sử dụng cho chế độ quay phim.

Không dừng lại ở đó, Sony A7R IV có những nâng cấp mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, như được thiết kế với hai khe thẻ nhớ UHS-II, kính ngắm điện tử Viewfindertrang sử dụng màn hình OLED 5,76 triệu điểm ảnh, hệ thống ổn định ảnh 5 trục IBIS 5 cũng như thiết kế thân máy bền hơn với khả năng chống ẩm, chống bụi tốt hơn. Máy có giá bán lên đến 3.500 USD (khoảng 81 triệu đồng).

Nhật My 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD