Sony chính thức mang A7 Mark III về Việt Nam

(ĐTTD) Không chỉ được trang bị cảm biến Full Frame Back-Illuminated Exmor R CMOS 24.2MP, Sony A7 Mark III còn có dải ISO rộng từ 100 - 51.200, 15-Stop Dynamic Range, hệ thống lấy nét theo pha 693 điểm, hệ thống chống rung 5 trục cũng như cho phép chụp ảnh liên tục 10 hình/giây và hỗ trợ quay phim 4K.

A7 Mark III, thành viên mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật A7, được Sony sản xuất với cảm biến ảnh Full Frame Exmor R CMOS 24.2MP hoàn toàn mới. Cảm biến ảnh mới này không chỉ được tăng cường độ nhạy, có độ phân giải ấn tượng mà còn mang đến dải sáng động Dynamic Range rộng đến 15-stop ở mức nhạy sáng thấp. Đi kèm với đó là chip xử lý ảnh BIONZ X thế hệ mới cùng chip SLI giúp tác tốc độ đọc dữ liệu trên cảm biến. Nhờ đó, máy không chỉ có tốc độ chụp ảnh nhanh mà còn hỗ trợ dải ISO từ 100 - 51.200 (mở rộng từ ISO 50 - 204.800 cho ảnh tĩnh), đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi môi trường, nâng cấp đáng kể khả năng tai tạo màu sắc da và màu sắc tự nhiên. Ngoài ra, Sony A7 Mark III cũng hỗ trợ xuất định dạng ảnh RAW 14-bit ở cả hai chế độ chụp im lặng và chế độ chụp im lặng liên tục.

Đại diện hãng Sony giới thiệu về các dòng máy ảnh Microless Full Frame của Sony trong buổi ra mắt A7 Mark III tại Việt Nam.

Chẳng những thế, A7 Mark III còn đánh dấu bước đột phá đáng kể của Sony so với thế hệ A7 Mark II khi được bổ sung thêm tính năng 4D FOCUS. Máy còn được Sony trang bị hệ thống lấy nét tương phản 425 điểm tương phản kết họp 693 điểm lấy nét theo pha bao phủ 93% diện tích khung ảnh, đảm bảo sự tin cậy trong việc bắt nét ngay cả với những chủ thể khó nhất.

Đặc biệt là tính năng độc quyền Eye AF cũng đã được Sony mang lên A7 Mark III, hỗ trợ cả ở chế độ AF-C, rất hữu dụng cho những tình huống chủ thể đang quay người, nhìn xuống hoặc bị khuất. Eye AF vẫn hoạt động khi α7 III sử dụng cùng với ống kính Sony ngàm A thông qua ngàm chuyển đổi LA-EA3. Khả năng tuỳ biến điểm lấy nét cũng được cải thiện thông qua một loạt những bổ sung gồm một cần joystick cho phép thay đổi nhanh vị trí điểm lấy nét, chạm màn hình cảm ứng để lấy nét, hỗ trợ lấy nét ở chế độ phóng to màn hình, nút AF On chuyên biệt và nhiều hơn thế nữa.

Sony A7 III còn được trang bị hệ thống xử lý hình ảnh thế hệ mới cho phép chụp ảnh độ phân giải đầy đủ với tốc độ 10 hình/giây3, hỗ trợ tự động lấy nét và đo sáng liên tục đến 177 ảnh JPEG, 89 ảnh RAW nén và 40 ảnh RAW không nén. Chế độ chụp nhanh này hỗ trợ cả màn trập cơ khí lẫn màn trập điện tử (chế độ im lặng), góp phần làm tăng thêm sự đa năng cho máy. α7 III cũng có thể chụp liên tục 8 hình/giây ở chế độ live view, giảm tối thiểu độ trễ của ống ngắm và màn hình LCD.

Để thêm sự thuận tiện, khi một lượng lớn hình được chép vào thẻ nhớ thì nhiều tính năng chủ đạo của máy ảnh vẫn hoạt động, bao gồm phím “Fn” và “Menu”, và một số tuỳ chọn liên quan đến xem lại và xếp hạng ảnh.

Ngoài ra nếu có đèn huỳnh quang hoặc nguồn sáng nhân tạo trong môi trường chụp, người dùng có thể kích hoạt chế độ Anti-flicker cho phép A7 III tự động phát hiện tần số của ánh sáng và canh thời điểm màn trập để hạn chế đến mức tối thiểu ảnh hưởng đến hình ảnh. Tính năng này hạn chế những vấn đề về đo sáng hoặc sai màu sắc đôi khi xuất hiện ở góc trên và dưới hình chụp ở tốc độ màn trập cao.

Máy ảnh mới nhất của Sony được thừa hưởng các tính năng của những dòng máy cao cấp được giới thiệu trước đó như A9 và A7R Mark III, bao gồm khả năng hỗ trợ 2 thẻ nhớ SD với một trong số này tương thích với chuẩn UHS-II tốc độ cao. Người dùng có nhiều tuỳ chọn cách lưu giữ nội dung trong thẻ như tách riêng JPEG/RAW, ảnh tĩnh/video, sao chép song song và nhiều hơn nữa. Thời lượng pin cũng đã được tăng đáng kể - với thử nghiệm của CIPA đạt đến 710 tấm mỗi lần sạc. Đây cũng là thời lượng pin cao nhất thế giới đối với máy ảnh không gương lật, thông qua việc sử dụng thế hệ pin mới NP-FZ100 với dung lượng gấp 2.2 lần pin NP-FW50 của α7 II.

Sony A7 Mark III được bán tại Việt Nam với hai tùy chọn gồm tùy chọn chỉ Body có giá 48,99 triệu đồng và tùy chọn kèm ống kính KIT có giá 54,99 triệu đồng.

Sony cũng trang bị cho A7 Mark III ống ngắm điện tử XGA OLED Tru-Finder chất lượng cao với độ phân giải 2,3 triệu điểm ảnh nhằm thể hiện khung hình với màu sắc cực kỳ trung thực. Chế độ chất lượng “Standard” và “High” có thể được lựa chọn với cả ống ngắm điện tử và màn hình LCD. Máy ảnh hỗ trợ truyền tải không dây file đến smartphone, máy tính bảng, PC hoặc máy chủ FTP thông qua wifi, đồng thời cung cấp cổng USB Type-C (USB 3.1 Gen 1) đóng vai trò cấp nguồn lẫn truyền tải có dây khi chụp ảnh.

Sony α7 III kèm theo phần mềm mới mang tên “Imaging Edge” mở rộng khả năng sáng tạo của toàn bộ quá trình chụp ảnh – từ tiền kỳ cho đến hậu kỳ. “Imaging Edge” cung cấp 3 ứng dụng PC là “Remote”, “Viewer” và “Edit” miễn phí cho người dùng tải về, hỗ trợ chụp ảnh live-view bằng PC và xử lý ảnh RAW. Trong phiên bản 1.1 mới nhất, nhiều cải tiến đã được bổ sung bao gồm tăng 10% tốc độ truyền tải dữ liệu khi kết nối với PC khi chụp và 65% tốc độ xử lý ảnh RAW. Máy ảnh cũng tương thích với các phụ kiện Sony ngàm E gồm sạc pin BC-QZ1, báng cầm dọc VG-C3EM.

Giám đốc truyền thông Sony Việt Nam giới thiệu những tính năng nổi bật của Sony A7 Mark III.
Vua nhiếp ảnh phong cảnh Hoàng Nghiêm chia sẻ những trải nghiệm của mình khi chụp ảnh phong cảnh cùng máy ảnh Sony A7 Mark III.
Sony A7 Mark III với dàn ống kính chuyên dụng.

Tùng Nguyễn