Sony RX100VA: Bản nâng cấp của máy ảnh du lịch RX100V

(ĐTTD) So với phiên bản tiền nhiệm, bản nâng cấp RX100VA được Sony trang bị bộ xử lý ảnh BIONZ X, tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt Eye AF cũng như có trình đơn Menu với thiết kế mới thân thiện và dễ dùng hơn.

Máy ảnh du lịch RX100VA có số hiệu DSC-RX100M5A sẽ được Sony bán ra thị trường trong thời gian tới, và sản phẩm được ra mắt để thay thế cho phiên bản RX100V với nhiều nâng cấp đáng kể. Dường như phiên bản nâng cấp này chỉ được Sony bán ra thị trường Mỹ và giá bán vào khoảng 999,99USD.

RX100VA chỉ là phiên bản được Sony ra mắt để thay thế cho dòng máy ảnh du lịch RX100V với những nâng cấp đáng kể về hiệu suất xử lý hình ảnh.
 

Theo trang tin dpreview, RX100VA sẽ được Sony trang bị bộ xử lý BIONZ X, bộ xử lý ảnh mới nhất của Sony đã được sử dụng trên phiên bản RX100VI, có hiệu năng xử lý vượt trội góp phần mang đến cho máy tốc độ chụp ảnh nhanh. Cùng với chế độ lấy nét tự động theo ánh mắt Eye AF được cải tiến và bộ nhớ đệm, máy có thể chụp liên tục lên đến 233 tấm hình.

Ngoài ra, máy cũng Sony tích hợp thêm chế độ lấy nét tự động theo vùng AF Zone, chế độ quay phim Proxy (quay phim 720p nhưng có thể trích xuất ra hình ảnh 4K), chế độ Auto WB có thêm ba tùy chọn (Std, Ambience hoặc White). Một thay đổi nữa của RX100VA chính là trình đơn Menu có thêm tùy chọn My Menu, cho phép người dùng có thể tạo trình đơn theo thói quen sử dụng của mình.

Tuy nhiên, so với phiên bản cao cấp nhất trong dòng máy ảnh du lịch RX100VI, phiên bản RX100VA không được trang bị màn hình cảm ứng và thiết kế màn hình chỉ có thể lật lên 45 độ, firmware theo máy cũng không hỗ trợ các chế độ màu Hybrid Log Gamma hoặc quay phim S-Log3.

Nhật My