Swytch giúp biến xe đạp thường thành xe đạp điện

(ĐTTD) Với bộ dụng cụ nhỏ gọn và chỉ mất 10 lắp đặt Swytch, người dùng dễ dàng biến xe đạp thường của mình thành xe đạp điện.

Bộ công cụ thú vị này được phát triển bởi công ty Swytch Team đến từ Luân Đôn (Anh Quốc) và hiện đang kêu gọi vốn trên kênh Indiegogo với mức giá ưu đãi 299USD.

Theo đó, bộ công cụ Swytch sẽ bao gồm một bánh xe điện 250W, động cơ điện Swytch cho khoảng cách di chuyển khoảng hơn 80km (tùy vào điều kiện sử dụng) dùng pin Li-ON cho công suất đầu ra 36V/ 250W, hai cảm biến thắng, cảm biến bàn đạp và đế cố định động cơ ở tay lái.

Ngoài ra, bộ công cụ này cũng được sản xuất với hai phiên bản dành cho hai thị trường khác nhau. Bộ công cụ dành cho thị trường Châu Âu sẽ cho phép xe đạt tốc độ tối đa 24km/h, còn với phiên bản cho thị trường Mỹ và Quốc tế sẽ cho tốc độ tối đa 32km/h.

Theo nhà thiết kế, bộ công cụ Swytch rất dễ lắp đặt và sử dụng. Người dùng chỉ cần thay bánh xe trước của mình bằng bánh xe được trang bị động cơ điện ở trục giữa, kết nối với cảm biến bàn đạp, cảm biến thắng và bộ pin nguồn trong khoảng 10 phút là có thể sử dụng chiếc xe đạp của mình như một chiếc xe đạp điện để dạo phố hay di chuyển với những khoảng cách xa. Bộ pin sạc của Swytch cũng chỉ mất từ 3 - 4  giờ hoặc 5 - 6 giờ để sạc đầy tùy vào phiên bản mà người dùng sử dụng.

Hà Nguyễn