Tác phẩm hội họa Vespa Sprint 'đem' 26.000USD đến với Operation Smile

(ĐTTD) Chương trình dạ tiệc đấu giá gây quỹ từ thiện lần thứ 28 của tổ chức Operation Smile đã chi nhận sự góp mặt của tác phẩm hội họa Vespa Sprint của họa sĩ Lê Kinh Tài và “đem về” cho tổ chức này 26.000USD.

Đây là chương trình thường niên của tổ chức để gây quỹ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, đã thu hút hơn 250 khách quý là các CEO, quản lý của các tập đoàn lớn sẽ chung tay cùng các tình nguyện viên để ủng hộ Operation Smile.

Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam Gianluca và họa sỹ Lê Kinh Tài bên cạnh chiếc Vespa Sprint được khoác lên mình 'tấm áo' hội họa đặc sắc đã mang về cho quỹ phẩu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt Operation Smile 26.000USD.


Chương trình là nơi quy tụ nhiều tác phẩm hội họa đặc sắc của các họa sĩ Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Huy Thông, Hoàng Lan Anh, Đỗ Hiệp, Lê Thế Lãm, Liu Jia (Justin), gia đình Xuân Thống cùng một số vật phẩm giá trị khác của nhiều đơn vị nổi tiếng như Piaggio Vietnam, gốm sứ Minh Long I, Bến Thành Art & Frame, Vietnam Airlines, Red Apron, JW Marriott Phú Quốc và Lighthouse Group Indochina tài trợ. Điểm nhấn đặc biệt của mục đấu giá trực tiếp năm nay là sự kết hợp giữa bàn tay nghệ thuật của họa sĩ tài ba Lê Kinh Tài và chiếc xe Vespa Sprint do hãng Piagio Vietnam trao tặng.

Đây là lần thứ ba tôi vẽ trên vespa, hai lần trước vẽ trên vespa cổ, lần này trên Vespa Sprint đời mới nhất, 2018. Nằm trong concept mới nhất, “Who I used to be - Who you used to be” (Tôi đã từng là ai, bạn đã từng là ai) kế hoạch công việc sẽ thực hiện trong năm 2018 - 2019 của tôi tại studio gồm 22 bức. Tôi chọn bức vẽ thứ 4 tôi vừa hoàn thành xong vào cuối tháng 3 có tên “Find your future” (Đi tìm tương lai) để tái hiện một phiên bản nhỏ hơn, trên chiếc Vespa Sprint này. Đó là một sự tình cờ thú vị, một Vespa Sprint ra đời từ 1966 đã trở lại bằng một hình thái khác. Cộng hưởng với bức tranh đang lý giải cho tôi nghe sự có mặt về mặt vật lý của tôi ngay tại thời điểm này, bằng một giải cấu trúc các hình thái chuyển động có được từ không gian, thời gian, nhưng không bằng thời gian vận động cơ học mà bằng những cảm nhận trực quan để lý giải các bước chuyển hóa từ “sự có mặt đến sự trưởng thành”. Để thỏa mãn cấu trúc cốt lõi hình thái đang hiện diện bên trong từ CON đến NGƯỜI. Khái quát hơn, bức tranh “Find your future” là cách tôi nhìn vào quá khứ để lý giải cho hiện tại và dẫn hướng cho tương lai”. Họa sĩ Lê Kinh Tài chia sẻ về tác phẩm đặc biệt của đêm hội.

Operation Smile Việt Nam được thành lập đã 15 năm và đã vận động được tổng cộng hơn 2.2 triệu USD để khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam kém may mắn.Một điểm độc đáo của sự kiện năm nay là có thêm phần biểu diễn boxing của những người nổi tiếng, doanh nhân để truyền tải thông điệp “Fight For Smiles - Cùng nỗ lực để tạo ra nhiều nụ cười cho các em nhỏ Việt Nam”.

Ca sỹ Đức Tuấn và ca sỹ Thảo Trang tại buổi đấu giá.
Vespa Sprint với họa tiết trang trí là một phần của bức vẽ thứ 4 “Find your future” (Đi tìm tương lai) nằm trong concept hội họa  “Who I used to be - Who you used to be” (Tôi đã từng là ai, bạn đã từng là ai) của họa sĩ Lê Kinh Tài đã thu về 26.000USD trong phiên đấu giá gây quỹ từ thiền lần thứ 28 của tổ chức Operation Smile.

ĐTTD