Tai nghe AirPods có chất lượng trung bình, rất khó sửa chữa

(ĐTTD) Đó là kết luận được đưa ra bởi trang mạng iFixit sau khi kỹ thuật viên của họ sau quá trình kiểm tra một chiếc tai nghe AirPods.

Sau một thời gian trì hoãn khá dài, cuối cùng Apple đã chính thức bán ra sản phẩm tai nghe không dây AirPods cho các khách hàng của mình. Gần như ngay lập tức, các kỹ thuật viên của trang mạng iFixit  đã tiến hành tháo rời và kiểm tra các linh kiện bên trong chiếc tai nghe này.

Sau quá trình nói trên, các kỹ thuật viên đã đưa ra kết luận rằng các chất lượng các linh kiện bên trong tai nghe AirPods thực sự không quá cao cấp như họ mong đợi. Mặt khác, do không gian thiết kế quá chật hẹp và việc phải “nhồi nhét” quá nhiều linh kiện như pin sạc, buồng âm, vi mạch, dây nối… nên Apple đã phải sử dụng keo dính để gắn kết các bộ phận. Chính điều này, cộng với sự mỏng manh, dễ vỡ của những linh kiện có kích thước nhỏ khiến cho việc tháo rời và sửa chữa tai nghe trở nên cực kỳ khó khăn.

Với phần hộp sạc, mọi việc có vẻ dễ dàng hơn đôi chút, tuy nhiên các kỹ thuật viên vẫn phải làm vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài để có thể quan sát và tháo rời các linh kiện bên trong.

Tiết lộ của iFixit có thể sẽ là một tin tức không vui với những khách hàng đã bỏ ra một số tiền không nhỏ (lên đến 159USD) để sở hữu chiếc tai nghe AirPods, bởi nó cho thấy thiết bị này rất khó có thể sửa chữa được trong trường hợp xảy ra sự cố hỏng hóc.

Trúc Phong

Theo: iFixit