'Tâm khục khẩu phục' cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10+

16:5021/03/2019

(ĐTTD) Một trong những tính năng ấn tượng trên siêu phẩm Samsung Galaxy S10+ mới ra chính là cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình đầu tiên trên thế giới.

 Dưới đây là trải nghiệm của tôi sau khi “mục sở thị” tính năng này.Thao tác không thể đơn giản hơn

Bằng việc tích hợp cảm biến siêu âm bên dưới màn hình, Galaxy S10+ sở hữu màn hình vô cực tràn 4 cạnh tuyệt đẹp. Không còn phải sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng, việc mở khóa điện thoại càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hệ thống máy quét hoạt động tốt đến nỗi tôi không cần quẹt mà chỉ chạm nhẹ tay vào màn hình, máy liền khởi động ngay lập tức. 

Công nghệ quét vân tay siêu âm hiện đại của Galaxy S10+ còn được chứng nhận Thành phần sinh trắc học đầu tiên trên thế giới từ FIDO Alliance.
 

Sử dụng sóng âm, cảm biến vân tay siêu âm sẽ đối chiếu vân tay người dùng với bản đồ vân tay 3D, xác nhận mở khóa cực nhanh mà vẫn an toàn. Điều khiến tôi cực kỳ hài lòng khi trải nghiệm cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới này chính là ở khoảng 1/3 không gian phía dưới màn hình. Tôi có thể chạm vào bất cứ đâu là đã có thể mở khóa máy, tiện lợi hơn rất nhiều so với cảm biến vật lý chỉ ở 1 điểm nhỏ cố định như trước đây, nhất là khi phải mở máy trong bóng tối.

Thời gian mở máy thần tốc

Không chỉ dễ dàng mở khóa chỉ bằng một cú chạm nhẹ dưới màn hình, thời gian mở khóa máy của công nghệ siêu âm dưới màn hình còn nhanh hơn 30% so với cảm biến quang học trên các dòng smartphone thông thường. Ngay cả khi màn hình điện thoại tắt, tôi vẫn có thể sử dụng công nghệ này để mở khóa điện thoại nhanh một cách thần kỳ.

Tốc độ nhanh chóng khi mở khóa kể cả khi tay thường hay tay ẩm ướt. Sẽ chẳng còn là nỗi ám ảnh của người dùng mỗi khi dùng vân tay để mở khóa điện thoại.
 

Chính vì sử dụng sóng âm để nhận biết vân tay, Galaxy S10+ cho phép người dùng mở khoá điện thoại ngay cả khi tay bị ẩm ướt hay bị bẩn. Đây chính là nhu cầu thực tế của người dùng đã được Samsung giải quyết một cách triệt để. So với cảm biến vân tay truyền thống, cảm biến sóng siêu âm mang đến sự tự do, thoải mái không giới hạn dành cho người dùng.

Hệ thống quét vân tay ngăn không cho nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hay hay mồ hôi từ tay chúng ta ngăn vân tay được quét.
 

Bảo mật tối ưu

Phương pháp bảo mật sinh trắc học thông thường vốn được giới chuyên gia không khuyến khích sử dụng khi cần bảo mật thông tin. Thông tin về vân tay, mống mắt hay khuôn mặt là những điểm người dùng rất dễ bị đánh cắp bằng hình chụp hoặc làm giả bằng phương pháp 2D.

Tuy nhiên, khác với phương pháp quét vân tay quang học vốn rấn dễ bị qua mặt bằng hình chụp vân tay 2D, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Galaxy S10 luôn cập nhật thông tin, dựng nên bản đồ hình ảnh vân tay 3D chính xác của người dùng. Và chỉ người dùng mới có thể mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay vật lý của mình.

Máy quét siêu âm sẽ ghi lại bản đồ 3D các đường rãnh vân tay, chi tiết trên ngón tay nên cho độ an toàn cao hơn, tốc độ xác thực bảo mật nhanh hơn.
 

Không chỉ là một công nghệ đỉnh cao, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 còn mang tới thiết kế liền mạch không tì vết cho smartphone này. GIờ đây, tôi khá an tâm vì đã có thể sử dụng thế hệ cảm biến nhanh chóng, an toàn và tận hưởng trải nghiệm màn hình vô cực chuẩn điện ảnh khi các rìa màn hình gần như hoàn toàn biến mất.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD