Tất tần tất về iPhone 2018 trước giờ ra mắt

(ĐTTD) Dòng iPhone 2018 sẽ chính thức được Apple trình làng vào khuya hôm nay ngày 12/9 tại Steve Jobs Theater ở Cupertino, California, Mỹ.

Trước khi được ra mắt chính thức, các thông tin đồn đoán về những chiếc iPhone phiên bản 2018 đã xuất hiện khá nhiều trên internet. Từ những thông tin về màu sắc mới, các phiên bản sẽ được ra mắt dành cho dòng iPhone thế hệ 2018, đến những cải thiện về mặt hiệu năng và thời gian sử dụng pin. Tất cả đều góp phần khiến cho giới công nghệ cũng như những người dùng yêu thương hiệu Apple tiếp tục ngóng trông đến ngày những chiếc iPhone 2018 được trình làng chính thức.

Dưới đây là những tổng hợp các thông tin về dòng iPhone 2018 trước giờ "G".

Sẽ không có iPhone 9

Với các đặt tên như trước đây, người dùng sẽ mặc định thế hệ iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 9. Tuy nhiên, theo trang tin 9to5Mac, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được đặt tên là iPhone X-series. Đây có thể được xem là thế hệ tiếp theo của dòng iPhone X. Để đưa ra nhận định này, trang tin 9to5Mac đã lập luận rằng vào năm 2017, Apple đã trình làng dòng iPhone 8 cùng một phiên bản cao cấp là iPhone X với thiết kế hoàn toàn lột xác và tạo nên xu hướng smartphone màn hình tai thỏ đang rất thịnh hành hiện nay.

Sẽ có 3 phiên bản với 3 kích thước màn hình khác nhau

Cũng tương tự lần ra mắt dòng iPhone thế hệ 2017, hãng Apple cũng sẽ trình làng đến 3 phiên bản iPhone thế hệ 2018 với ba kích thước màn hình khác nhau. Theo đó, sẽ có đến hai phiên bản iPhone 2018 được trang bị màn hình OLED với hai kích thước là 5,8inch và 6,5inch và có tên gọi lần lượt là iPhone XS và iPhone XS Plus. Ngoài ra, Apple cũng sẽ ra mắt một phiên bản iPhone XS với giá thành phải chăng hơn và chỉ được trang bị màn hình LCD 6,1inch. Phiên bản giá rẻ này rất có thể được đặt tên là iPhone XC cũng sẽ ra mắt với nhiều màu lựa chọn tương tự như phiên bản iPhone 5C từng được Apple trình làng với giá bán phải chăng và hướng đến đại đa số người dùng trẻ.

Sẽ có một phiên bản iPhone 2018 sở hữu 3 camera sau

Sau thương hiệu Huawei trình làng chiếc smartphone sở hữu 3 camera sau là P20 Pro, rất có thế, hãng Apple cũng sẽ trình làng một phiên bản iPhone 2018 được trang bị 3 camera sau với thiết kế nằm dọc. Thông tin được đăng tải bởi trang tin Economic Daily News phiên bản tiếng Trung. Và theo trang tin này, camera thứ ba có tăng dụng giúp tăng khả năng zoom, tăng chất lượng hình ảnh cũng như cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cho iPhone 2018.

Sẽ có thêm phiên bản 2 SIM và giá bán không đổi

Bên cạnh các phiên bản 1 SIM, iPhone 2018 cũng sẽ được Apple sản xuất với 1 phiên bản 2 SIM. Còn về giá bán, giá bán dự kiến cho những phiên bản iPhone 2018 sẽ không có nhiều thay đổi so với khi ra mắt iPhone 8/ 8 Plus cũng như iPhone X. Với mức giá từ 1.000USD cho phiên bản cao cấp nhất và phiên bản rẻ nhất có giá từ 550USD.

Nhật My (Tổng hợp)